Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế thăm, tặng quà Tết các đối tượng chính sách và lực lượng phòng, chống Covid-19

18:07 - 06/02/2021

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, lãnh đạo chủ chốt tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, người có công với cách mạng và thăm các lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo tỉnh thừa Thiên Huế thăm, tặng quà Tết các đối tượng chính sách và lực lượng phòng, chống Covid-19 - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế thăm, tặng quà chúc Tết chốt Quản lý, bảo vệ biên giới và phòng chống dịch Covid-19 thuộc Đồn Biên phòng Hương Nguyên

Theo đó, ngày 6/2, ông Nguyễn Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế và đoàn công tác đã đến thăm, kiểm tra, chúc tết cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt Quản lý, bảo vệ biên giới và phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện A Lưới.

Tại chốt Quản lý, bảo vệ biên giới và phòng chống dịch Covid-19 thuộc Đồn Biên phòng Hương Nguyên (BĐBP tỉnh Thừa Thiên - Huế), ông Nguyễn Quốc Đoàn ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong thời gian qua. Theo ông Đoàn, đơn vị đã khắc phục khó khăn, thực hiện tốt "nhiệm vụ kép", vừa phòng, chống dịch có hiệu quả, vừa quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới trên địa bàn quản lý.

Trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Thừa Thiên - Huế đề nghị lực lượng BĐBP cần tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, nắm chắc tình hình, thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ đường biên, cột mốc, lãnh thổ Quốc gia; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, không để dịch Covid-19 lây lan qua biên giới, cũng như đảm bảo an toàn toàn tuyệt đối cho nhân dân đón Tết.

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn gửi lời chúc tới cán bộ, chiến sĩ năm mới luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà têt cho các hộ gia đình chính sách, các hộ nghèo thuộc xã A Roàng, huyện A Lưới.

Lãnh đạo tỉnh thừa Thiên Huế thăm, tặng quà Tết các đối tượng chính sách và lực lượng phòng, chống Covid-19 - Ảnh 2.

Đoàn đến thăm, tặng quà Tết các gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã A Roàng, huyện A Lưới

Trước đó, chiều 5/2, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đến thắp hương và tặng quà, động viên chia sẻ với những gia đình có liệt sĩ hy sinh, người thân mất tích tại Rào Trăng.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Thọ đã thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của các gia đình, chia sẻ những khó khăn trước sự mất mát lớn của gia đình. Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế bày tỏ sự tri ân, biết ơn sâu sắc công lao của các liệt sĩ đối với quê hương đất nước, đồng thời, mong các gia đình sớm vượt qua đau thương, giữ gìn sức khoẻ. Chính quyền địa phương sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để san sẻ những khó khăn cho các gia đình, giúp người thân của các liệt sỹ sớm ổn định công việc và cuộc sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng khẳng định, các lực lượng tìm kiếm đã sẵn sàng các phương án, khi có điều kiện thuận lợi sẽ kích hoạt trở lại công tác tìm kiếm các nạn nhân, mong muốn các gia đình sớm nguôi ngoai nỗi đau khi mất đi người thần, chính quyền địa phương đang làm tất cả những gì có thể để sớm tìm được các nạn nhân mất tích còn lại.

Chiều cùng ngày, ông Lê Trường Lưu, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Thừa Thiên - Huế đã đến thăm, tặng quà cho Đảng ủy, chính quyền, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ công an và người dân nghèo phường Vỹ Dạ (TP. Huế).

Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên - Huế, trước đó, UBND tỉnh này đã có quyết định về việc trợ giúp các đối tượng chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Cụ thể, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định trích gần 28 tỷ đồng từ nguồn vượt thu thực hiện so với dự toán năm 2020 để trợ giúp các đối tượng chính sách dịp Tết cổ truyền. Mức quà tặng được quy định: quà tặng 1,3 triệu đồng đối với gia đình chính sách tiêu biểu, hộ thoát nghèo tiêu biểu, cơ sở bảo trợ xã hội công lập và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh; quà tặng 500.000 đồng cho thân nhân người có công, con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; trợ giúp 500.000 đồng cho hộ nghèo.

Thừa Thiên - Huế cũng trợ giúp 300.000 đồng cho: đối tượng bảo trợ xã hội tại cộng đồng, đối tượng nuôi dưỡng tại cơ sở bảo trợ xã hội công lập; đối tượng nuôi dưỡng ngoài công lập; hộ cận nghèo.

Theo đánh giá của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên - Huế, mức hỗ trợ quà tết năm nay tăng lên ở các đối tượng. Đối tượng bảo trợ xã hội có mức hỗ trợ tăng từ 200 lên 300 nghìn đồng/suất; hộ nghèo tăng từ 300 lên 500.000 đồng/hộ. Đặc biệt năm nay, lần đầu tiên đối tượng hộ cận nghèo được bổ sung vào danh sách được tặng quà Tết.

Ngoài ra, nhiều hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh cũng được các tổ chức, hội đoàn thể, nhà hảo tâm,…tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà Tết để "không ai bị bỏ lại phía sau".

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›