Lãnh đạo TP.HCM thăm và chúc mừng các nhà giáo tiêu biểu

15:44 - 18/11/2020

(Dân sinh) - Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM do đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM làm trưởng đoàn đến thăm và chúc mừng các nhà giáo tiêu biểu.

Đoàn đã đến thăm Nhà giáo Nhân dân, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Huỳnh Văn Hoàng, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM; Nhà giáo Nhân dân, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tuyền, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP.HCM.

Những nơi đến, lãnh đạo TP.HCM đều ân cần hỏi thăm sức khỏe và mong các thầy tiếp tục nghiên cứu, đóng góp cho lãnh đạo TP trong các chương trình phát triển của TP cũng như đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Nhân dịp này, đoàn cũng đến thăm gia đình cố GS-NGND Trần Văn Giàu, Anh hùng thời kỳ đổi mới, người được nhận Huân chương Hồ Chí Minh, Giải thưởng Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo TP.HCM thăm và chúc mừng các nhà giáo tiêu biểu - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thăm, chúc mừng Phó Giáo sư, Tiến sĩ Huỳnh Văn Hoàng. (ảnh: Thành ủy TP.HCM).

Tại đây, lãnh đạo TP.HCM và các thành viên trong đoàn thành kính thắp nén nhang tưởng nhớ những công lao đóng góp đối với sự nghiệp giáo dục nước nhà của cố GS-NGND Trần Văn Giàu. Đồng thời, thăm hỏi đời sống của gia đình cố GS-NGND Trần Văn Giàu và mong gia đình tiếp tục gìn giữ những kỷ vật và nhà lưu niệm của cố GS-NGND Trần Văn Giàu để nơi đây trở thành địa chỉ đỏ giáo dục thế hệ trẻ.

Sau khi thăm gia đình cố GS-NGND Trần Văn Giàu, đoàn đến thăm gia đình cố Nhà giáo Nhân dân Trần Hữu Nghiệp, nguyên Hiệu trưởng Trường Cán bộ y tế, đồng chí Lê Thanh Liêm đã thắp nén hương bày tỏ lòng tri ân những đóng góp của cố Nhà giáo đối với sự nghiệp giáo dục nước nhà; đồng thời gửi lời chúc sức khỏe đến gia đình, con cháu cố Nhà giáo Nhân dân Trần Hữu Nghiệp.

Chiều 17/11, Đoàn lãnh đạo TP.HCM do Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan làm trưởng đoàn đã đến thăm PGS.TS Võ Thị Ngọc Tươi, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa TP.HCM. Tại đây, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống sinh hoạt của PGS.TS Võ Thị Ngọc Tươi; cũng như bày tỏ sự ghi nhận những công lao đóng góp của PGS.TS Võ Thị Ngọc Tươi đối với sự nghiệp.


PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›