THỨ BA, NGÀY 30 THÁNG 05 NĂM 2023 06:07

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu đảm bảo đời sống người dân trong khu phong toả

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ yêu cầu chính quyền địa phương cần đảm bảo cuộc sống ổn định cho người dân trong khu vực phong tỏa, đặc biệt quan tâm đến các đối tượng yếu thế như người già, trẻ em và phụ nữ mang thai.
Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu đảm bảo đời sống người dân trong khu phong toả - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Phong Điền

Sáng 10/5, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Phong Điền. Đây là địa phương đã ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 tại cộng đồng liên quan đến Thẩm mỹ viện Amida (Đà Nẵng).

Theo ông Nguyễn Đình Bách – Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, sau khi trên địa bàn xuất hiện các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, từ 10h00 trưa 9/5/2021, huyện đã khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời xã Phong Hiền, đồng thời thực hiện hạn chế tập trung đông người đối với toàn huyện Phong Điền.

Đến nay, Phong Điền đã truy vết, xác định hơn 190 trường hợp F1 trên địa bàn và đã tổ chức cách ly tập trung, lấy mẫu và đang chờ kết quả; đã truy vết và cách ly tại nhà 900 trường hợp F2. Từ khi dịch bệnh bùng phát, huyện Phong Điền đã lập 8 chốt kiểm soát, phong tỏa các ngả vào khu vực cách ly, cũng như vị trí những điểm có ca bệnh F0, vị trí nhà các ca bệnh, các điểm mà bệnh nhân có đi qua. Ngoài ra, trên địa bàn huyện cũng lập thêm 7 chốt kiểm soát y tế tại QL1A và các xã giáp Quảng Trị.

Qua kiểm tra thực tế tại các chốt phong tỏa, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế lưu ý địa phương phải thực hiện nghiêm túc quy tắc phong tỏa, đảm bảo các biện pháp phòng dịch một cách an toàn. Với số lượng hơn 8.000 dân trong khu vực phong tỏa, đề nghị chính quyền cần quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ để đời sống người dân được đảm bảo, ổn định. Sức khoẻ người dân phải được ưu tiên đặt lên hàng đầu, đặc biệt quan tâm đến những người yếu thế như: người già, trẻ em, người neo đơn, gia đình chính sách, người có bệnh và phụ nữ mang thai. Các mặt hàng thiết yếu phải được cung ứng đầy đủ.

Theo ông Thọ, chính quyền địa phương cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền để người dân chủ động, phối hợp thực hiện các biện pháp phòng dịch, tránh gây hoang mang, lo lắng cho người dân trong khu vực cách ly.

Liên quan đến hoạt động sản xuất của công ty SCAVI- một đơn vị may mặc lớn trên địa bàn huyện Phong Điền với khoảng 7.000 công nhân. Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu công ty có phương án phòng chống dịch và thực hiện giãn cách cục bộ cho công nhân đến làm việc an toàn; cần xây dựng kịch bản phòng chống dịch để đảm bảo sản xuất kinh doanh trong giai đoạn trên địa bàn huyện đang có dịch.

Trước đó, chiều 9/5, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã đến chỉ đạo công tác thực hiện phong tỏa cách ly tạm thời thôn Phước Lộc và thôn Phước An, xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc. Đây cũng là địa phương đã ghi nhận 1 trường hợp mắc COVID-19 liên quan Thẩm mỹ viện Amida. Ông Bình yêu cầu địa phương kiểm soát nghiêm túc khu vực phong tỏa, bố trí lực lượng chốt chặn đảm bảo công tác an toàn phòng chống dịch.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, tính đến ngày 10/5, trên địa bàn tỉnh có 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện, tất cả các bệnh nhân đều được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Tính đến ngày 10/5, tổng số đối tượng toàn tỉnh Thừa Thiên Huế: F1: 346, F2: 2.358 và F3: 4.173. Tất cả đều được giám sát, cách ly, truy vết theo quy định phòng, chống dịch bệnh.

Kể từ ngày 29/4/2021 đến nay đã thực hiện xét nghiệm RT-PCR cho 1.655 trường hợp. Kết quả có 3 trường hợp dương tính, 1.135 trường hợp âm tính và 507 trường hợp đang chờ kết quả

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh