Lào Cai: Nhiều trường học bị thiệt hại vật chất do mưa lớn

20:00 - 12/09/2020

Do ảnh hưởng của mưa lớn nên tại huyện Bảo Thắng, Lào Cai trong những ngày vừa qua, nhiều trường học đã bị thiệt hại về cơ sở vật chất hạ tầng. Đáng nói nhất, ngay trong rạng sáng ngày 11/9, tại một điểm trường lẻ đã xảy ra sự cố sạt lở khiến một phòng học bị hư hỏng nặng, không thể tiếp tục sử dụng…

Theo VTV, sạt lở tại Lào Cai khiến một phòng học đổ sập. Chính quyền địa phương phải tính tới việc mượn nhà dân để làm phòng học tạm thời.

 - Ảnh 1.

Tại phân hiệu Cửa Cải, Trường Mầm non Số 1 Phong Hải và Trường Tiểu học số 2 Phong Hải, toàn bộ khu vực phòng học cho lớp học các nhóm tuổi ở khối mầm non bị đất đá tràn vào. Bức tường phía sau lớp học bị đổ sập hoàn toàn.

Theo đại diện của Phòng GD&ĐT huyện Bảo Thắng, sự cố sạt lở đã xảy ra sau nhiều ngày có mưa lớn trên địa bàn. Rất may, sự cố sạt lở đã xảy ra vào đêm nên không có thiệt hại về người.

Lào Cai: Nhiều trường học bị thiệt hại vật chất do mưa lớn - Ảnh 2.

Ngay sau sự cố, chính quyền địa phương cùng cơ quan chức năng đã cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn và tiến hành lên phương án khắc phục, trong đó tính tới việc mượn nhà dân để làm phòng học tạm thời cũng như di chuyển, cải tạo nhà ghép chưa bị ảnh hưởng tại điểm trường để tiếp tục sử dụng.

Phân hiệu Cửa Cải là một trong những điểm trường còn nhiều khó khăn của huyện Bảo Thắng với số học sinh chủ yếu là các con em dân tộc người Mông sinh sống quanh điểm trường. Hiện, Phòng GD&ĐT huyện Bảo Thắng cũng đã đề xuất phân hiệu cho hai trường học tại địa điểm mới trong các năm học tiếp theo.

Ngoài sự cố sạt lở tại phân hiệu Cửa Cải, từ ngày 7/9 - 11/9 vừa qua, tại 3 trường học khác trên địa bàn huyện Bảo Thắng cũng đã xảy ra thiệt hại do mưa lớn.

Vietnamnet thông tin, tại điểm trường Cửa Cải thông Vi Mã, do ảnh hưởng của đất sạt đã làm sập hoàn toàn tường của 1 phòng học Trường Mầm non số 1 thị trấn Phong Hải (khoảng 32m2). Cùng đó khoảng 150m3 đất đá đã tràn vào phòng học làm hầu hết bộ đồ dùng, đồ chơi trong lớp học bị hư hại (15 bàn, 30 ghế, 4 giá kệ để học liệu,...). Hiện, phòng học không thể sử dụng được.

Lào Cai: Nhiều trường học bị thiệt hại vật chất do mưa lớn - Ảnh 3.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Phòng G&ĐT huyện Bảo Thắng đã chỉ đạo các đơn vị trường học phối hợp với chính quyền địa phương, huy động giáo viên, phụ huynh chủ động khắc phục thiệt hại; cắm biển cảnh báo, khoanh vùng nguy hiểm; di dời học sinh tại những nơi có nguy cơ mất an toàn ra học tạm tại nhà dân.

Riêng tại điểm trường Cửa Cải thôn Vi Mã, tạm thời cho học sinh nghỉ học để dọn dẹp đồ dùng, trang thiết bị còn lại; liên hệ mượn nhà dân để làm phòng học tạm cho học sinh tiểu học.

CẨM TÚ (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›