THỨ NĂM, NGÀY 26 THÁNG 05 NĂM 2022 06:25

Lào Cai: Thiếu nữ 15 tuổi bị lừa ép vào động mại dâm

(Dân sinh) - Bị lừa ép vào đường dây mua bán dâm tại TP Lào Cai, thiếu nữ 15 tuổi (quê Thanh Hóa) đã trốn thoát và báo cơ quan chức năng.

Theo vietnamnet.vn, Công an tỉnh Lào Cai ngày 28/8, thông tin, vào lúc 21h ngày 25/8, Công an TP Lào Cai nhận được công văn của Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội TP cho biết việc một thiếu nữ bị lừa ép vào đường dây mua bán dâm.

Cụ thể, khoảng 18h chiều 25/8 Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội TP nhận được thông tin một trẻ vị thành niên có tên là Nguyễn Thị N. (SN 2006, trú tại tỉnh Thanh Hóa) bị một nam giới đưa từ tỉnh Vĩnh Phúc lên TP Lào Cai và ép bán vào một đường dây mua bán dâm trái phép.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Công an TP Lào Cai chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phối hợp Công an phường Cốc Lếu cùng Công an tỉnh Phú Thọ đã tập trung lực lượng xác minh, điều tra.

Quá trình điều tra xác định, Nguyễn Thị Hồng (SN 1990, trú tại xã Xuân Lai, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) và Hoàng Đình Huân (SN 1995, trú phường Cốc Lếu, TP Lào Cai) là nghi phạm trực tiếp thực hiện hành vi mua bán nạn nhân Nguyễn Thị N..

Lào Cai: Thiếu nữ 15 tuổi bị lừa ép vào động mại dâm - Ảnh 1.

Lê Đức Long (ảnh trái) và Hoàng Đình Huân.

Tại cơ quan công an, 2 nghi phạm khai nhận, vào ngày 19/8, đã thống nhất và thực hiện giao dịch, thỏa thuận qua mạng xã hội, đồng thời chuyển khoản 12 triệu đồng cho Lê Đức Long (SN 2001, trú tại xã Văn Lung, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) để mua Nguyễn Thị N. với mục đích về làm gái bán dâm.

Sau khi thực hiện xong việc mua bán, Huân đưa nạn nhân N. về ở tại số nhà 032 đường Lê Văn Hưu, phường Cốc Lếu để phục vụ cho hoạt động bán dâm cùng nhiều cô gái tại đây.

Theo danviet.vn, trong các ngày 21 và 22/8, N. đã phải tiếp khách 2 lần. Hồng đã thu toàn bộ số tiền bán dâm trên.

Lợi dụng sơ hở, ngày 25/8, nạn nhân đã bỏ trốn và được người dân giúp đỡ trình báo tới cơ quan chức năng.

Lê Đức Long khai nhận, ngày 19/8 đã từ Phú Thọ đến Vĩnh Phúc để đón nạn nhân N. rồi đưa về Yên Bái chuyển giao cho nhóm của Huân và Hồng sau khi đã nhận 12 triệu đồng chuyển khoản.

Căn cứ vào tài liệu chứng cứ thu thập được, Công an TP Lào Cai đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với 2 nghi phạm là Hoàng Đình Huân và Lê Đức Long về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi.

Đối với Nguyễn Thị Hồng hiện đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên cơ quan điều tra đã cho gia đình bảo lãnh để tiếp tục điều tra làm rõ.

HOÀNG TÙNG (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh