THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 03 NĂM 2023 01:32

Lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm Tết

Ngày 5/12, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP đã ban hành Kế hoạch số 1637/KH-BCĐTƯATTP ngày 05/12/2022 về đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe.

Mục tiêu của Kế hoạch đảm bảo ATTP Tết là hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm. Cùng đó, tăng cường thanh tra, kiểm tra liên ngành từ Trung ương đến cấp xã tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, các tỉnh có cửa khẩu, các thành phố lớn.

1

Theo kế hoạch, trong thời gian cao điểm từ 15/12/2022 đến hết 12/3/2023, tại cấp trung ương sẽ thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành trung ương, tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh/ thành trọng điểm trên cả nước. Các địa phương cũng sẽ thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành các cấp từ tỉnh tới xã. Theo dự báo nhu cầu về thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán 2023 sẽ giảm so với những năm trước. Tuy nhiên, theo Bộ Y tế việc đảm bảo ATTP phải luôn luôn được coi trọng. Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tổng số ca khám, cấp cứu do rối loạn tiêu hoá, ngộ độc thức ăn là 74 trường hợp.

Ngoài thanh tra, kiểm tra, các lực lượng chức năng cũng sẽ tăng cường truyền thông, phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh