THỨ HAI, NGÀY 30 THÁNG 01 NĂM 2023 05:33

Lập biên bản vi phạm nhóm thanh niên đập phá bệnh viện dã chiến tại Thừa Thiên - Huế

Khi đưa bệnh nhân vào cấp cứu, một nhóm thanh niên đã cố ý đập phá, làm nhiều vật dụng, tài sản tại bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 Chân Mây bị hư hỏng.
Một tấm kính bị đập vỡ

Một tấm kính bị đập vỡ

Lãnh đạo bệnh viện dã chiến Chân Mây (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên -Huế) cho biết, cơ quan công an đã mời làm việc với nhóm thanh niên có hành vi đập phá đồ đạc tại bệnh viện này.

Trước đó, khoảng 1h ngày 6/11, nhóm 6 người đưa một bệnh nhân vào cấp cứu tại bệnh viện dã chiến Chân Mây. Đây vốn là Bệnh viện Đa khoa Chân Mây chịu sự quản lý của Sở Y tế Thừa Thiên - Huế và có chức năng cấp cứu, khám, chữa bệnh. 

Tuy nhiên, kể từ ngày 16/7/2021, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra quyết định thành lập bệnh viện dã chiến Chân Mây trên cơ sở Bệnh viện Đa khoa Chân Mây với nhiệm vụ thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 ở mức độ không triệu chứng, nhẹ và vừa trên địa bàn. Vì vậy khu cấp cứu đóng cửa, không có y-bác sĩ trực nên không tiếp đón bệnh nhân cấp cứu thông thường.

Để người dân nắm bắt thông tin, trước cửa bệnh viện đã treo bảng thông báo về việc tiếp đón bệnh nhân. Tuy nhiên, nhóm người trên vẫn chạy vào và khi không thấy y-bác sĩ thì đập phá đồ đạc khiến cho nhiều tấm gương, bàn ghế bị hư hỏng. Nhân viên y tế đã điện báo cho lực lượng công an tại chốt ở gần bệnh viện. Khi công an tới thì nhóm này bỏ chạy.

Qua hình ảnh từ camera an ninh của bệnh viện cho thấy, trong nhóm 6 người này có 2 người trực tiếp đập phá đồ đạc. Cơ quan công an đã lập biên bản vi phạm, trước mắt yêu cầu người đập phá khắc phục hậu quả.    

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn trong dịp đầu xuân

Trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn trong dịp đầu xuân

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các lễ hội đầu xuân, tập trung đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là các loại...
3 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh