THỨ NĂM, NGÀY 06 THÁNG 10 NĂM 2022 05:27

Lập các "chốt cứng" kiểm soát người ra vào thành phố Quảng Ngãi

(Dân sinh) - Tỉnh Quảng Ngãi sẽ siết chặt việc thực hiện có hiệu và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Theo đó, Công an tỉnh sẽ tăng cường lực lượng cho Công an thành phố tổ chức chốt chặn cố định các cửa ngõ ra-vào thành phố (địa bàn áp dụng Chỉ thị 16/TTg), nơi hiện đang ghi nhận thêm các ca F0 cộng đồng). Tổ kiểm soát cơ động trên các tuyến đường để quản lý, kiểm tra, giám sát người và phương tiện ra-vào, di chuyển nội thành không thuộc các trường hợp Quyết định 1407 quy định, nhất là việc người dân ra khỏi nhà không vì trường hợp cần thiết (sẽ yêu cầu quay về, hoặc lập biên bản, xử lý vi phạm phạt hành chính) và kết hợp xử lý tình trạng bán hàng rong, thu dung người lang thang ngoài đường, xử lý vi phạm TTATGT, TTCC đô thị.

Thành phố sẽ tạm dừng các chốt kiểm soát đang triển khai trên địa bàn TP Quảng Ngãi để tập trung lực lượng, phương tiện thực hiện nhiệm vụ tại các chốt vào nội thành. Khảo sát, quyết định “chốt cứng" một số tuyến đường ngang, không để phương tiện giao thông và người di chuyển vào nội thành.

Đặc biệt, Công an tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu: Người dân, cán bộ, công chức, viên chức có nhà, nơi lưu trú tại TP Quảng Ngãi nếu làm việc ở các địa phương khác trong tỉnh phải ở lại tại nơi làm việc đến khi hết thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Ngược lại, người từ các địa phương khác trong tỉnh không đến TP Quảng Ngãi. Trong trường hợp vì lý do cần thiết, đến TP Quảng Ngãi phải có giấy tờ chứng minh, giấy đi đường, giấy tờ tùy thân và cam kết thực hiện “1 cung đường, 2 điểm đi - đến".

Đối với người lao động có nhà, nơi lưu trú trong nội thành làm việc tại Khu kinh tế Dung Quất, các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ... ngoài địa bàn TP Quảng Ngãi, đề nghị các cơ sở sản xuất cần bố trí “3 tại chỗ” cho người lao động trong thời gian TP Quảng Ngãi giãn cách xã hội. 


HOÀNG NAM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh