Lắp đặt 1.530 camera giám sát an toàn đường sắt

10:52 - 20/12/2018

Thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, ngành đường sắt đã lắp đặt khoảng 1.530 camera giám sát để giám sát và phòng ngừa tai nạn, sự cố.

ảnh minh hoạ

Tính đến nay, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã lắp đặt camera tại 263 phòng trực ban chạy tàu tại tất cả các ga có tác nghiệp đón, tiễn, chạy tàu; 266 đầu máy cùng được lắp đặt camera cả trong và ngoài cabin; hơn 620 trạm chắn đường ngang (có gác) cũng được lắp camera trong chòi chắn và ngoài đường ngang; tại 380 đường ngang cảnh báo tự động có cần chắn tự động cũng được phủ sóng camera.

Năm 2018, Tổng công ty cũng đưa vào khai thác 100 đường ngang cảnh báo tự động có cần chắn tự động. Việc lắp đặt camera tại 100 đường ngang này sẽ nâng lên tổng số 480 đường ngang cảnh báo tự động lắp camera. Việc lắp các camera giám sát không chỉ biết trạng thái thực đang diễn ra tại đường ngang, mà còn lưu làm tư liệu để phân tích lỗi do đâu khi xảy ra tai nạn, sự cố, do khách quan hay chủ quan, do thiết bị hay con người, đồng thời giúp ngành đường sắt có thể giám sát, kiểm tra chéo nhau.

Thành Nam (TH)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›