THỨ HAI, NGÀY 03 THÁNG 10 NĂM 2022 11:02

Lập khống hồ sơ quyết toán, chủ tịch xã bị bắt giam

Lập khống hồ sơ quyết toán gây thiệt hại cho Nhà nước gần 600 triệu đồng, một Chủ tịch xã ở Ninh Bình vừa bị khởi tố, bắt giam.

Công an tỉnh Ninh Bình vừa ban hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối ông Đinh Vạn Nam, Chủ tịch UBND xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư.

 Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ông Đinh Vạn Nam, Chủ tịch UBND xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư bị khởi tố, bắt giam về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" khi thông đồng với các nhà thầu để nghiệm thu, thanh toán khối lượng công trình không đúng thực tế.

Theo điều tra của Công an, trong thời gian từ năm 2018-2019, ông Nam đã câu kết với đơn vị thi công, đơn vị tư vấn quản lý dự án và giám sát thi công xây dựng công trình cải tạo nghĩa trang liệt sĩ xã và Nhà văn hóa xã Ninh Khang để lập hồ sơ nghiệm thu đề nghị thanh toán khối lượng hoàn thành công trình sử dụng vốn nhà nước trái với quy định của pháp luật.

Cụ thể, ông Nam đã thông đồng với các nhà thầu để nghiệm thu khối lượng công trình đã thi công không đúng với thực tế để thanh toán, gây thiệt hại cho nhà nước tổng số tiền trên 588 triệu đồng.

Hiện vụ việc vẫn đang được làm rõ.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh