THỨ BẨY, NGÀY 01 THÁNG 04 NĂM 2023 02:35

Lật tàu trên sông ở Trung Quốc, ít nhất 10 người tử vong, nhiều người mất tích

Ngày 19/9, số người chết trong vụ lật tàu ở tỉnh Quý Châu, Tây Nam Trung Quốc đã tăng lên 10 người, trong khi nhiều người vẫn bị mất tích.

Theo VTV, vụ tai nạn lật tàu trên sông Tang Kha, ở thị trấn Tang Kha, thành phố Lục Bàn Thủy, tỉnh Quý Châu xảy ra vào khoảng 16h50 ngày 19/9 (theo giờ địa phương), ngay sau khi con tàu khởi hành. 

Vào thời điểm xảy ra vụ lật thuyền, có 57 người có mặt trên tàu. Trong khi đó, con tàu được thiết kế để chở tối đa 40 người. Hầu hết hành khách của con tàu chở quá tải là học sinh trong thị trấn. Truyền thông địa phương cho biết, con tàu đã gặp thời tiết khắc nghiệt với gió mạnh trong lúc di chuyển.

41 hành khách đã được giải cứu, trong đó 10 người đã chết và 31 người còn lại không bị thương nguy hiểm đến tính mạng, trong khi lực lượng chức năng vẫn đang tìm kiếm những người còn mất tích. Công tác tìm kiếm cứu nạn đang được khẩn trương triển khai.

 - Ảnh 1.

Chiến dịch cứu hộ được triển khai trên sông Tang Kha trong đêm19/9. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Bộ Quản lý Khẩn cấp Trung Quốc đã cử một đội công tác đến địa phương để hướng dẫn và tham gia công tác cứu hộ. Chính quyền địa phương đã triển khai 17 đội cứu hộ và 155 phương tiện tham gia chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn. Các thuyền cứu hộ, người nhái và thợ lặn đã được điều động để tìm kiếm những người mất tích, nhưng những trận mưa như trút nước và dòng chảy ngầm đã cản trở nỗ lực cứu hộ trong đêm.

Thảm kịch xảy ra vài ngày trước Tết Trung thu hàng năm của Trung Quốc, khi các gia đình theo truyền thống tụ tập ăn tối với bánh trung thu.

Lật tàu trên sông ở Trung Quốc, ít nhất 10 người tử vong, nhiều người mất tích - Ảnh 2.

Hầu hết hành khách trên tàu là học sinh. Ảnh: Xinhua.

Báo Công an nhân dân cũng đưa tin, phần lớn các hành khách trên tàu là học sinh. Cảnh sát Lục Bàn Thủy đã tiến hành một cuộc điều tra. Nguyên nhân ban đầu dẫn đến tai nạn này được xác định là do tàu chở quá tải trọng quy định (nhiều nhất là 40 người).

Được biết, vụ chìm tàu chở khách nghiêm trọng nhất tại Trung Quốc xảy ra năm 2015, khi tàu Ngôi sao phương Đông chở 456 người bị lật trên sông Trường Giang bởi lốc xoáy. Hơn 440 người đã chết. Đây được coi là thảm họa đường thủy tồi tệ nhất ở Trung Quốc trong 7 thập kỷ.

BP (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Ngày 31/3, hạn cuối để chuẩn hóa thông tin thuê bao

Ngày 31/3, hạn cuối để chuẩn hóa thông tin thuê bao

(Dân sinh) - Hôm nay (31/3) là hạn cuối cùng để người dân thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao. Tuy nhiên, theo Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông), hiện mới chỉ có khoảng 2 triệu...
12 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh