THỨ TƯ, NGÀY 27 THÁNG 10 NĂM 2021 06:10

Lấy chồng triệu phú đẹp trai, người phụ nữ vẫn "dứt áo ra đi" và bài học đáng giá

Đừng sợ sau khi ly hôn phải chịu điều tiếng thất bại trong tình cảm. Phụ nữ tốt nhất nên tự giải thoát khi nhận thấy mình đang có "cuộc hôn nhân độc hại".

Đối với phụ nữ, hôn nhân rất quan trọng. Thậm chí nó còn quan trọng hơn cả chuyện có một sự nghiệp tốt đẹp, vững vàng. Ai mà chẳng muốn hôn nhân được hạnh phúc nhưng thực tế cuộc sống đâu có dễ dàng như vậy.

Chị Linh là một người phụ nữ rất xinh đẹp. 23 tuổi chị lên xe hoa, kết hôn cùng một người đàn ông giàu có. Nhiều năm bên nhau, anh ta ngày càng giàu và trở thành triệu phú đô la. Ai cũng khen chị may mắn khi có người chồng “điểm 10”.

Thế nhưng, người trong cuộc mới biết, đã từ nhiều năm nay, chị phải chịu đựng cuộc hôn nhân này. Chồng chị giàu có, đẹp trai nhưng anh ta rất hay nói dối, thích nhậu nhẹt và thậm chí còn đôi lần đánh vợ khi say. Bên ngoài, anh ta hào nhoáng là thế nhưng về nhà, "bộ mặt khác" lộ ra.

Chịu đựng như thế suốt nhiều năm, đến khi con trai tốt nghiệp cấp 3, Linh quyết định ly hôn, giải thoát cho mình. Sau khi chia tay, Linh đã 43 tuổi, ngoài tiền ra, chị chẳng có nhiều kỷ niệm đẹp trong cuộc hôn nhân ấy.

Lấy chồng triệu phú đẹp trai như tài tử, người phụ nữ vẫn ly hôn sau 20 năm bên nhau và lời khuyên đáng giá: Có 5 tình huống trong hôn nhân phải ly hôn ngay lập tức! - Ảnh 1.

Chị nhận ra rằng thật ngu ngốc khi tiêu phí nhiều tháng năm đẹp đẽ nhất của cuộc đời trong ngôi nhà đó. Chị phí hoài biết bao tâm tư, tình cảm lên người chồng không biết tôn trọng vợ. Chị đã đưa ra những lời khuyên dành cho những phụ nữ trẻ tuổi, hãy nên mạnh dạn ly hôn nếu rơi vào những tình huống sau. Phụ nữ, hãy thôi chịu đựng đi.

Đánh phụ nữ

Khi bạn gặp phải một người đàn ông có máu bạo lực gia đình, xin hãy chia tay dù cho bạn yêu anh ta đến thế nào. Những đàn ông ích kỷ, sẵn sàng ra tay với vợ, người đáng lẽ họ phải yêu thương, chiều chuộng nhất thì anh ta chẳng yêu được ai đâu. Anh ta hẹp hòi từ trong suy nghĩ của chính mình. Việc một người phái mạnh đánh phái yếu là điểm tận cùng của sự tàn nhẫn.

Sau khi ra tay, anh ta có thể cảm thấy có lỗi, xin lỗi nhưng điều này không đủ để cam kết sau đó chuyện như thế không diễn ra. Một khi ý nghĩ đánh đập đã xuất hiện, nó sẽ len lỏi và không biết điểm chấm dứt ở đâu. Bởi thế, khi gặp người đàn ông như vậy, bạn hãy nhanh chóng ly hôn, tránh tự làm tổn thương mình thêm một lần nữa.

Phản bội

Một người đàn ông phản bội bạn, điều đó có nghĩa anh ta cũng chẳng mấy coi trọng tình cảm của bạn dành cho. Vì sự ham muốn và ích kỷ, anh ta sẵn sàng dẫm đạp lên tình cảm gia đình và quên đi nghĩa vụ cũng như trách nhiệm của bản thân mình. Có một lần thì sẽ có lần một lần hai.

Dần dần, anh ta sẽ hình thành nên suy nghĩ có hay không một người vợ như bạn cũng chẳng mấy quan trọng. Nếu bạn thỏa hiệp, nó như lời khích lệ ông chồng hãy tiếp tục đối xử tệ với bạn vậy. Kết cục cho việc phản bội thường sẽ khó có chuyện quay đầu đầu. Trong mắt những người chồng đó, bạn cũng chỉ như người giữ trẻ không cần trả tiền mà thôi.

Không mang tới cảm giác an toàn

Trong hôn nhân, một người đàn ông không thể cho phụ nữ cảm giác an toàn thì rõ ràng có chút đáng nghi trong chính tình cảm của anh ta. Không có người chồng tốt nào làm cho vợ mình phải chịu cảm giác bất an, để cho cô ấy sống trong sợ hãi cả.

Sự không có cảm giác an toàn đến từ việc anh ta rất thất thường, lúc thì thế này, lúc lại thế khác. Anh ta có thể nói rằng yêu vợ nhưng quy định để cho mình được đi chơi thoải mái không được tra hỏi. Đôi khi, người đàn ông không về nhà cả ngày mà chẳng gọi lấy một cú điện thoại, liên lạc không được. Nếu họ như thế thì bạn phải nghi ngờ dần đi vì có thể, chồng bạn không thật lòng với bạn đâu.

Lấy chồng triệu phú đẹp trai như tài tử, người phụ nữ vẫn ly hôn sau 20 năm bên nhau và lời khuyên đáng giá: Có 5 tình huống trong hôn nhân phải ly hôn ngay lập tức! - Ảnh 2.

Không thể giao tiếp

Nếu bạn muốn một cuộc hôn nhân hạnh phúc, hãy tìm người cùng chí hướng để kết hôn. Thật khó để một người chồng và người vợ ở với nhau nhiều thập kỷ mà bản thân họ không có sự phù hợp về mặt tinh thần. Những cuộc trò chuyện, trao đổi sẽ trở thành màn tra tấn với cả hai vì sự bất đồng quan điểm, xung đột trong suy nghĩ. Rồi dần dần vợ chồng chẳng muốn nói gì với nhau nữa, cảm giác chán nản cũng từ đó mà nảy sinh.

Nếu bạn gặp phải người chồng như vậy, hãy rời đi sớm hơn và đừng lãng phí thời gian của cả hai. Chẳng còn điều gì gây tổn thương về mặt tinh thần tồi tệ bằng việc hai vợ chồng không cùng tiếng nói cả.

Bỏ qua cảm xúc của bạn

Điều phụ nữ muốn trong hôn nhân là tình yêu của người chồng. Tình yêu này được thể hiện trong những lời nói, hành động và cả sự quan tâm nữa. Họ chú ý đến cảm xúc của bạn, suy nghĩ cho bạn khi đưa ra quyết định nào đó. Những người không làm được điều này, đơn giản là họ đâu có coi trọng hay tôn trọng bạn đâu. Và suy rộng ra, họ có vẻ cũng không yêu bạn như bạn nghĩ.

Phụ nữ có một lỗi lớn đó chính là cam chịu. Thế nhưng, khi hết thanh xuân, bước vào những ngày sau của cuộc đời họ luôn hối hận về điều đó. Mọi người đừng nên vì sợ hãi mà nhẫn nhục để rồi hoài phí tuổi trẻ vào những điều không đáng.

Rena

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh