THỨ SÁU, NGÀY 09 THÁNG 06 NĂM 2023 01:47

Lễ giao quân của tỉnh Đắk Lắk lên đường nhập ngũ

Trong không khí của những ngày đầu Xuân Kỷ Hợi, cùng với tuổi trẻ cả nước, thanh niên các dân tộc anh em tỉnh Đắk Lắk đã hăng hái, nô nức lên đường thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng của mình đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, ở tỉnh Đắk Lắk có hơn 2.450 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Các đại biểu về dự và toàn cảnh buổi lễ

Tỉnh Đắk Lắk năm 2019 được giao tuyển chọn gọi 2.799 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc và tham gia lực lượng Công an nhân dân, trong đó có 2.451 thanh niên thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự và 348 thanh niên tham gia lực lượng Công an nhân dân. Theo đánh giá của Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Đắk Lắk, chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay cao hơn so với năm 2018. Trong số thanh niên thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2019, 100% thanh niên có lai lịch chính trị tốt, thanh niên là người dân tộc thiểu số chiếm 51%, độ tuổi từ 18 đến 22 chiếm hơn 90%, trình độ Trung học phổ thông chiếm hơn 52%, trình độ cao đẳng và đại học có 61 thanh niên, hai thanh niên là đảng viên, một thanh niên là cán bộ, công chức và trên 99% thanh niên là đoàn viên. Để thực hiện tốt việc giao nhận quân đợt đầu năm này, trong thời gian qua, tỉnh Đắk Lắk đã phát huy sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở, đẩy mạnh và tuyên truyền sâu rộng Luật Nghĩa vụ quân sự, quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ. Chính vì thế 100% thanh niên khi nhận được lệnh đều sẵn sàng lên đường nhập ngũ, thể hiện rõ quyết tâm và trách nhiệm của mình đối với Tổ quốc.

Lãnh đạo tặng hoa cho tân binh

Các tân binh bước qua cầu vinh quang

Trong sáng 20/2/2019, lễ giao, nhận quân năm 2019 tại 15 huyện, thị xã và thành phố Buôn Ma Thuột của tỉnh Đắk Lắk diễn ra nhanh, gọn, trang nghiêm và tràn ngập khí thế của ngày hội tòng quân mỗi dịp đầu năm trên quê hương tỉnh Đắk Lắk anh hùng. Tại các điểm giao, nhận quân, các đồng chí lãnh đạo của tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố đã đến dự và tặng quà, động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ phấn đấu rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

 

LÊ NHUẬN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh