THỨ BA, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2022 04:18

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 sẽ diễn ra vào đầu tháng 12

UBND Thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 278/KH-UBND về tổ chức Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022.

Theo kế hoạch, sự kiện dự kiến diễn ra trong 3 ngày từ ngày 2 - 4/12 tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, với sân khấu chính đặt tại khu vực đền Bà Kiệu và khu vực trình diễn dọc theo trục đường phố Đinh Tiên Hoàng đến ngã tư giữa phố Đinh Tiên Hoàng, phố Hàng Khay, phố Tràng Tiền, phố Hàng Bài.

1

Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào 20h ngày 2/12 tại đền Bà Kiệu gồm 3 chương trình:

Chương trình 1: "Truyền thống và lịch sử áo dài theo dòng thời gian với Hà Nội, với Huế, với thành phố Hồ Chí Minh".

Chương 2: "Thăng hoa áo dài Việt như một nguồn tài nguyên vô tận trong du lịch, là sản phẩm kết tinh di sản truyền thống, văn hóa bản địa và sáng tạo hiện đại", gồm: Chương trình biểu diễn của các thương hiệu lữ hành, lưu trú, ẩm thực, các bộ sưu tập áo dài của các hãng hàng không, các khách sạn, nhà hàng.

Chương 3: "Áo dài - Nét đẹp văn hóa, biểu tượng của vẻ đẹp và tâm hồn người phụ nữ Việt Nam và mang phong cách, tâm hồn người Việt, người Hà Nội đến với bạn bè và du khách quốc tế đến từ năm châu với các màn biểu diễn áo dài của người mẫu chuyên nghiệp trong nước và quốc tế".

Đây là một trong những hoạt động góp phần vào phục hồi, phát triển du lịch Thủ đô sau hơn 2 năm ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Đồng thời, bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; khai thác, tôn vinh tà áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam làm nguồn sáng tạo, là sản phẩm của các loại hình du lịch độc đáo và hiệu quả. Lễ hội được tổ chức theo tiêu chí an toàn, hiệu quả, thiết thực và tiết kiệm, phù hợp với quy định của thành phố.

K.VÂN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh