THỨ BA, NGÀY 21 THÁNG 03 NĂM 2023 01:40

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 với nhiều hoạt động văn hóa đặc biệt

(Dân sinh) - Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 với chủ đề “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà-phê thế giới” sẽ được tổ chức tại thành phố Buôn Ma Thuột cùng một số địa phương trong tỉnh từ ngày 10 đến 14/3/2023, chào mừng kỷ niệm 48 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng tỉnh Đắk Lắk (10/3/1975-10/3/2023).

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023, dịp để tỉnh Đắk Lắk giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh; xúc tiến, thu hút đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh, chế biến cà phê và các sản phẩm nông nghiệp khác trên địa bàn.

Theo Ban tổ chức, qua 7 lần tổ chức, Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột đã trở thành sự kiện nổi bật của ngành cà phê Việt Nam, có ảnh hưởng lớn và để lại ấn tượng tốt đẹp đối với người dân, du khách trong nước và quốc tế.

Trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắkơi diễn ra nhiều hoạt động văn hóa trong dịp lễ hội cà phê

Trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắkơi diễn ra nhiều hoạt động văn hóa trong dịp lễ hội cà phê

Lễ hội lần này sẽ có 18 hoạt động chính thức và một số hoạt động hưởng ứng lễ hội của các địa phương như: Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê với chủ đề “Cà phê Buôn Ma Thuột - vững bước hội nhập”; Hội nghị kết nối giao thương quốc tế; Ngày hội trình diễn cây nêu, giao lưu văn hóa thể thao và du lịch các dân tộc Việt Nam lần thứ 2; Triển lãm trưng bày, hội thi sinh vật cảnh Đắk Lắk; Lễ hội đường phố; Hội thi nhà nông đua tài; Cuộc thi pha chế cà phê đặc sản; Hội voi Buôn Đôn; Hội đua thuyền độc mộc huyện Lắk; tổ chức các Tour du lịch trải nghiệm, khám phá các sản phẩm du lịch mới...

Nhằm quảng bá, giới thiệu về lễ hội, Ban Tổ chức lễ hội đã mời hoa hậu H’Hen Niê làm đại sứ truyền thông của lễ hội, góp phần quảng bá nét đẹp văn hóa đậm đà bản sắc Tây Nguyên của Đắk Lắk, nơi được mệnh danh là “Thủ phủ cà phê” của Việt Nam đến với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế. Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 nhằm tiếp tục quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, phát triển cà phê đặc sản Việt Nam; từng bước đưa Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới; tôn vinh người trồng, chế biến và kinh doanh cà phê.

Nhằm tạo sự lan tỏa, góp phần tạo nên thành công của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đang tích cực góp sức cùng các đơn vị, sở, ngành của tỉnh triển khai nhiều giải pháp truyền thông.

Đối với tuyên truyền trực quan, các thông tin về Lễ hội sẽ được chiếu trên màn hình Led tại Ngã Sáu - trung tâm TP. Buôn Ma Thuột. Các pa nô, cờ phướn, băng rôn có hình ảnh, nội dung tuyên truyền về Lễ hội sẽ được lắp, treo trên các tuyến đường tại TP. Buôn Ma Thuột, các khách sạn lớn, khu du lịch, các địa phương trong tỉnh và một số tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Cần Thơ.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông ông Trương Hoài Anh cho biết, hiện nay đơn vị đang tích cực phối hợp với Công ty TNHH Truyền thông sự kiện PRO (Công ty PRO) - đơn vị được lựa chọn phụ trách truyền thông cho Lễ hội, triển khai các hoạt động tuyên truyền về Lễ hội, trong đó, kinh phí phục vụ cho hoạt động truyền thông hơn 3,7 tỷ đồng đang được Công ty PRO thực hiện xã hội hóa bằng việc huy động sự đóng góp từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Cây cà phê trên cao nguyên Đắk Lắk

Cây cà phê trên cao nguyên Đắk Lắk

Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành công văn gửi Đài Phát thanh và Truyền hình, Sở Thông tin và Truyền thông 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các sở, ngành, địa phương đề nghị hỗ trợ truyền thông về Lễ hội nói chung và Cuộc thi video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột nói riêng.

Hiện đã có các tỉnh: Bình Định, Cà Mau, Cao Bằng, Gia Lai, Kon Tum, Khánh Hòa, Lai Châu, Lạng Sơn, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Thanh Hóa, Thừa Thiên - Huế, Khánh Hòa có văn bản hỗ trợ thông tin, tuyên truyền về Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh