THỨ NĂM, NGÀY 19 THÁNG 05 NĂM 2022 07:18

Lễ hội hóa trang “Bay trên mùa vàng” Mù Cang Chải

Nằm trong chuỗi sự kiện thuộc Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang huyện Mù Cang Chải năm 2018, Festival dù lượn: "Bay trên mùa vàng 2018” do CLB Vietwings Hà Nội phối hợp cùng UBND huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) thực hiện sẽ diễn ra chính thức vào các ngày 21-23/9 tới.

 

Huyện Mù Cang Chải nằm dưới chân của dãy núi Hoàng Liên Sơn, ở độ cao 1000m so với mực nước biển , muốn đến được huyện Mù Cang Chải phải đi qua đèo Khau Phạ - là một trong tứ đại đỉnh đèo của Tây Bắc, mang đầy vẻ chênh vênh, hiểm trở nhưng cũng đẹp hùng vĩ tuyệt vời. Khau Phạ có nghĩa là “sừng trời”, bởi đỉnh đèo quanh năm được mây mù bao phủ, đỉnh đèo cứ thế mà nhấp nhô trên biển mây bồng bềnh như sóng. Đèo Khau Phạ cũng chính là điểm cất cánh dù lượn của sự kiện lần này. Đây là điểm bay có phong cảnh quyến rũ, đã được đầu tư quy mô lớn với nhiều hạng mục công trình như: Điểm cất cánh và hạ cánh, khu vực đỗ xe, khu vực ngắm cảnh, nhà vệ sinh....

Núi rừng Tây Bắc mỗi mùa có một vẻ đẹp riêng, đầy bí ẩn và quyến rũ. Đối với những ai yêu thích cảnh đẹp mê hồn của núi rừng, yêu chụp ảnh thì “mùa vàng Mù Cang Chải”, mùa đem lại sự no đủ, được xem là mùa đẹp nhất trong năm. Thời điểm tuyệt nhất để đi du lịch bắt đầu từ giữa tháng 9 đến cuối tháng 10 khi địa phương này bắt đầu vào mùa gặt, thời tiết khi đó cũng dễ chịu và dễ đi lại hơn.

 

 

Sự kiện Bay trên mùa vàng được tổ chức hàng năm vào mùa lúa chín tại Mù Cang Chải, chủ đề của sự kiện Bay trên mùa vàng 2018 là “Lễ hội hoá trang” với sự tham gia của 150 khách bay đôi cùng 200 phi công trong và ngoài nước tham gia. Bay hoá trang là một hoạt động được các phi công dù lượn duy trì nhiều năm và được tổ chức thành chủ đề chính thức của event Bay trên mùa vàng từ năm 2017. Với mục đích đem lại màu sắc vui vẻ cho lễ hội, mang lại tiếng cười cho bà con, cuộc thi hoá trang năm nay không chỉ là sân chơi cho các phi công mà được mở rộng cho các khách du lịch vãng lai và khách bay đôi. Ban tổ chức dành tặng nhiều suất bay đôi miễn phí ngay tại event cho các cá nhân có trang phục ấn tượng. 

 

 

Nằm trong chuỗi hoạt động tôn vinh Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang và các giá trị văn hoá truyền thống, Câu lạc bộ dù lượn Vietwings Hà Nội mong muốn thông qua lễ hội dù lượn,  góp phần quảng bá, giới thiệu về quê hương, con người, bản sắc văn hoá của các dân tộc huyện Mù Cang Chải đến du khách trong và ngoài nước, đồng thời đem lại cho du khách trải nghiệm thú vị của loài chim - chao lượn trên bầu trời, ngắm nhìn những ngọn núi nhấp nhô, san sát, kỳ vĩ, những thuở ruộng bậc thang vàng óng, xếp lớp, uốn lượn, nhỏ bé phía dưới…. 

VŨ MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh