THỨ BẨY, NGÀY 25 THÁNG 03 NĂM 2023 08:42

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 khai mạc vào tháng 6

Sau 3 năm tạm dừng vì Covid-19, Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 sẽ chính thức trở lại từ ngày 3/6 đến 8/7.
Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023  sẽ chính thức trở lại từ ngày 3/6 đến 8/7 tới.

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 sẽ chính thức trở lại từ ngày 3/6 đến 8/7 tới.

DIFF 2023 do UBND TP Đà Nẵng và Tập đoàn Sun Group tổ chức với sự tham gia của 8 đội, gồm 7 đội quốc tế: Anh, Ý, Ba Lan, Pháp, Úc, Canada, Phần Lan và đội đại diện Việt Nam đến từ TP. Đà Nẵng.

Dự kiến, đêm khai mạc DIFF 2023 sẽ diễn ra tối 3/6, với phần thi đấu mở màn giữa hai đội Việt Nam và Phần Lan. Các đêm tiếp theo lần lượt sẽ chứng kiến cuộc tranh tài giữa các đội: Canada - Pháp (10/6);  Úc - Ý (17/6); Ba Lan - Anh (24/6). Đêm chung kết sẽ diễn ra vào tối 8/7.

Với chủ đề “Thế giới không khoảng cách”, DIFF năm nay nhằm tôn vinh sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch thế giới sau dịch bệnh và DIFF 2023 tại Đà Nẵng. Với pháo hoa rực rỡ và nhiều sự kiện sôi động khắp các điểm đến trong thành phố trong suốt thời gian diễn ra DIFF 2023, Đà Nẵng sẽ là điểm hội tụ kết nối toàn cầu, thổi bùng lên sức sống và tinh thần đoàn kết của 5 châu lục để vượt qua những khó khăn, thử thách sau dịch bệnh.

Với chủ đề chung “Thế giới không khoảng cách”, mỗi đội sẽ có 20 phút trình diễn các màn pháo hoa theo chủ đề từng đêm do ban tổ chức thống nhất bao gồm: Tình yêu không khoảng cách, Hòa bình cho thế giới, Bình đẳng cho nhân loại, Sáng tạo không giới hạn, Phát triển du lịch bền vững.

Trong thời gian diễn ra DIFF 2023 sẽ có hàng loạt sự kiện đồng hành nhằm gia tăng trải nghiệm cho du khách đến với Đà Nẵng. Dịp này, các điểm đến nổi tiếng của Đà Nẵng như: Sun World Bà Nà Hills, Công viên châu Á - Asia Park… sẽ tổ chức nhiều lễ hội, sự kiện âm nhạc, nghệ thuật đặc biệt hấp dẫn, đem tới cho du khách những cuộc vui không khoảng cách khi đến với thành phố sông Hàn.

Được biết, trong lần tổ chức gần nhất, với tổng kinh phí gần 150 tỷ đồng do Sun Group tài trợ toàn bộ, DIFF 2019 đã tạo nên một cơn sốt du lịch Đà Nẵng cả trong và ngoài nước, với gần 1 triệu lượt khách tới du ngoạn Đà Nẵng trong hơn 1 tháng diễn ra lễ hội pháo hoa.

Lễ hội năm nay là lần thứ 11 DIFF được tổ chức tại Đà Nẵng. DIFF đã trở thành sự kiện điểm nhấn, đưa thành phố sông Hàn trở thành tâm điểm lễ hội mỗi mùa hè. Đây cũng là một trong những sự kiện văn hóa tạo nên thương hiệu riêng cho TP Đà Nẵng, qua đó góp phần giúp thành phố 2 lần được vinh danh “Điểm đến sự kiện - lễ hội hàng đầu châu Á”, tạo ra một hình ảnh Đà Nẵng năng động, một thành phố của lễ hội luôn chào đón du khách suốt bốn mùa.

TÚ ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh