THỨ HAI, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2022 11:23

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng sẽ trở lại trong năm 2023

Sau 2 năm gián đoạn do dịch Covid-19, Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng sẽ được tổ chức trở lại vào năm 2023.
Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng sẽ trở lại trong năm 2023.

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng sẽ trở lại trong năm 2023.

Theo dự kiến, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023) sẽ diễn ra từ ngày 3/6 đến 7/8/2023. Địa điểm bắn pháo hoa là khu vực cảng sông Hàn, với quy mô khán đài khoảng 17.000 chỗ ngồi.

DIFF 2023 dự kiến có 8 đội tham gia (gồm 7 đội quốc tế và đội Đà Nẵng), trình diễn trong 5 đêm (trong đó có 4 đêm thi vòng loại và 1 đêm chung kết). Thời gian trình diễn của mỗi đội không được dưới 20 phút và không quá 22 phút theo chủ đề của DIFF 2023.

Đồng hành cũng Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng là các chương trình nghệ thuật với quy mô hoành tráng; trang trí sân khấu, âm thanh, ánh sáng được đầu tư bài bản, bám sát với chủ đề. Các tiết mục nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam và các quốc gia dự thi với sự tham gia của các diva, nghệ sĩ hạng A, các đoàn nghệ thuật lớn trong và ngoài nước.

Ngày 2/11, UBND TP Đà Nẵng đã có thư mời các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức tham gia tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023. UBND thành phố mong muốn có được sự đồng hành tổ chức của các tập đoàn, doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức có đủ năng lực, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đăng ký tham gia công tác tổ chức DIFF 2023.

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng là sự kiện có quy mô lớn đã được TP Đà Nẵng tổ chức 10 kỳ, trở thành sự kiện lễ hội quốc tế độc đáo tại Việt Nam, là một trong những sự kiện văn hóa khác biệt rõ nét, góp phần mang lại cho TP Đà Nẵng danh hiệu “Điểm đến sự kiện - lễ hội hàng đầu châu Á”.

DIFF cũng góp phần đưa hình ảnh Việt Nam nói chung, Đà Nẵng nói riêng kết nối gần hơn với bạn bè quốc tế; tạo dấu ấn mạnh mẽ về một thành phố trẻ trung, mến khách, luôn đổi mới và phát triển. Sự kiện này là một nhân tố quan trọng để thu hút và kéo dài thời gian lưu trú của khách quốc tế đến với Việt Nam.

Với kỳ vọng tiếp nối những thành công của các kỳ DIFF được tổ chức trước đây, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành Kế hoạch tổng thể về tổ chức DIFF 2023.     

BM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh