THỨ TƯ, NGÀY 18 THÁNG 05 NĂM 2022 01:23

Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội 2022 thu hút 65 nghìn lượt du khách

Trong 3 ngày diễn ra Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội 2022 (từ ngày 29/4 đến 1/5), tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, đã thu hút 65.000 lượt du khách trong nước và quốc tế tham dự và trải nghiệm.

Theo Sở Du lịch Hà Nội, Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội 2022 thu hút khoảng 65.000 lượt du khách trong nước và quốc tế tham dự và trải nghiệm. Hơn 40 cơ quan báo chí truyền thông trong nước và quốc tế đã đưa tin về sự kiện, đồng thời, Sở Du lịch Hà Nội đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của du khách và nhân dân Thủ đô đối với chương trình.

Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội 2022 thu hút 65 nghìn lượt du khách

Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội 2022 thu hút 65 nghìn lượt du khách

Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội 2022 lần đầu tiên được tổ chức, do UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với các đơn vị thực hiện nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm quà tặng du lịch Hà Nội, kích cầu du lịch nội địa "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" và khôi phục thị trường khách du lịch đến Hà Nội sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Đồng thời, góp phần xây dựng hình ảnh du lịch Thủ đô Hà Nội là điểm đến "An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn".

Cụ thể, lễ hội có 100 gian hàng tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm quà tặng du lịch với nhiều làng nghề thủ công truyền thống đặc sắc trên địa bàn thành phố như: Gốm sứ Bát Tràng, lụa Vạn Phúc, sơn mài Duyên Thái, mây tre đan Phú Vinh, làng nón Chuông, đậu bạc Định Công...

 Các doanh nghiệp lưu trú, lữ hành, vận chuyển du lịch cũng giới thiệu một loạt tour du lịch Hè đặc biệt kèm chương trình khuyến mại hấp dẫn. Trong đó, nổi bật là tour xe đạp "Dấu chân làng cổ Bát Tràng", do Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Công ty Lữ hành Hanoitourist, ra mắt vào sáng 29/4, mang đến trải nghiệm mới mẻ cho du khách. Đây là một trong số 28 tour nổi bật của Hà Nội hưởng ứng và sẵn sàng phục vụ SEA Games 31.

Bên cạnh các gian hàng giới thiệu sản phẩm quà tặng du lịch, hàng loạt sự kiện bên lề đã được tổ chức trong suốt 3 ngày diễn ra lễ hội.

THÀNH NAM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh