THỨ NĂM, NGÀY 11 THÁNG 08 NĂM 2022 08:38

KHÁNH HÒA:

Lễ hội trái cây Khánh Sơn lần 2 diễn ra từ ngày 4 đến 7/8/2022

Sáng ngày 19-7, UBND huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) tổ chức buổi họp báo thông tin về tổ chức Lễ hội trái cây huyện Khánh Sơn lần thứ 2 năm 2022. Thời gian tổ chức Lễ hội diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 4 đến 7/8/2022 tại Quảng trường 20/11, thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn.

Tại buổi họp báo, Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn Nguyễn Văn Nhuận thông tin, Lễ hội nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh nông nghiệp, du lịch của huyện; giúp nông dân kết nối cung cầu, hợp tác liên kết, tạo cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệp trong quá trình sản xuất, tiếp cận thông tin, tiếp cận công nghệ mới trong lĩnh vực nông nghiệp; giới thiệu hình ảnh, con người, ẩm thực và sản phẩm du lịch của huyện Khánh Sơn, góp phần thực hiện định hướng phát triển Kinh tế-xã hội huyện Khánh Sơn thành đô thị sinh thái núi rừng, sản xuất nông nghiệp sạch theo hướng phát triển bền vững.

Ông Nguyễn Văn Nhuận cho biết, trong khuôn viên lễ hội sẽ được bố trí 50 gian hàng để trưng bày các loại trái cây có giá trị kinh tế như: Sầu riêng, măng cụt, bưởi da xanh, mít nghệ, mít tố nữ, mía tím,...các loại nông sản đặc trưng ở huyện và các mặt hàng có giá trị kinh tế khác của các huyện bạn tham gia. 

Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn Nguyễn Văn Nhuận giới thiệu các hoạt động sẽ diễn ra tại Lễ hội trái cây

Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn Nguyễn Văn Nhuận giới thiệu các hoạt động sẽ diễn ra tại Lễ hội trái cây

Các chuỗi sự kiện hoạt động diễn ra thong thời gian 4 ngày lễ như: Hội thi trái ngon; hội thi trưng bày trái cây và một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống như gùi, nỏ, rượu cần của địa phương; hội thảo sản xuất nông nghiệp hữu cơ và trái cây sạch, an toàn; gặp gỡ giao lưu với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thuộc lĩnh vực nông nghiệp; hoạt động kết nối cung - cầu các mặt hàng nông sản; hội thi già làng khéo tay; văn nghệ quần chúng; hội thi trò chơi dân gian; thanh niên múa hát tập thể; thi ẩm thực giới thiệu những món ngon gắn với bản sắc của địa phương; biểu diễn dù lượn có gắn động cơ. Có hai chiếc khinh khí cầu, một ở cửa ngõ vào Khánh sơn, một ngay Trung tâm Lễ hội treo ở độ cao 50m để cho khách check-in; kết thúc Lễ hội sẽ có những kỷ lục được trao.…

Được biết, Lễ hội trái cây huyện Khánh Sơn lần thứ nhất tổ chức vào tháng 8-2019 đã thu hút gần 10.000 lượt du khách trong và ngoài tỉnh tham dự. Tại lễ hội, du khách vừa được thưởng thức trái cây ngon, chính gốc, vừa được tham dự lễ ăn mừng lúa mới của người Raglai, xem biểu diễn sử thi Raglai, biểu diễn đàn đá, hội thi già làng khéo tay, thi trưng bày trái cây nghệ thuật, ẩm thực Khánh Sơn…

Trưng bày trái cây Khánh Sơn tại buổi họp báo

Trưng bày trái cây Khánh Sơn tại buổi họp báo

Là một trong hai huyện miền núi của tỉnh Khánh Hòa, Khánh Sơn cách thành phố Cam Ranh  40km, Nha Trang 100km, ở độ cao 600m so với mực nước biển, phù hợp trồng các lại trái cây ngon đã tạo ra thương hiệu riêng như sầu riêng hạt lép, chôm chôm Thái, bưởi da xanh. Bên cạnh đó, Khánh Sơn còn được biết đến là vùng đất có truyền thống đấu tranh cách mạng gắn với nhiều di tích lịch sử-văn hóa; có một nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của người đồng bào Raglai. Trong nhiều năm nay, du lịch Khánh Sơn đang phát triển với các tour săn mây trên đèo Khánh Sơn, khám phá thác Tà Gụ, thăm các vườn cây ăn trái, Trecking vùng núi Tà Giang. Khánh Sơn hiện có 5.000 hecta diện tích trồng các loại cây trái, chủ lực là cây sầu riêng với sản lượng trên 10.000 tấn mỗi năm.

NGỌC MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh