THỨ TƯ, NGÀY 26 THÁNG 01 NĂM 2022 10:13

Lễ hội Văn hóa du lịch Mường Lò, khám phá ruộng bậc thang Mù Cang Chải đã sẵn sàng khai mạc

(Dân sinh) - Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Lễ hội Văn hóa du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải, đã hoàn thành và sẵn sàng khai mạc vào tối nay (20/9).

Năm 2019, Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò, khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải được tổ chức với phương châm "An toàn - Bản sắc - Ấn tượng - Hội tụ- Lan tỏa" và mở màn bằng Chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề "Tinh hoa từ huyền thoại.

Lễ hội Vãn hỏa du lịch Mường Lò, khám phá ruộng bậc thang Mù Cang Chải đã sẵn sàng khai mạc - Ảnh 1.

Công tác chuẩn bị cho lễ hội đã hoàn thành

" Đêm khai mạc sẽ thể hiện những nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc tỉnh Yên Bái và màn đại xòe vói sự tham gia của 5.000 nghệ nhân dân gian, nhân dân và du khách.

Đây là thông điệp gửi tới du khách gần xa: Hãy về với vùng đất tổ của người Thái đen, vùng đất Mường Lò "Gạo trắng nước trong".

Điểm mới và hấp dẫn của các hoạt động lễ hội năm nay là màn đại xòe lón nhất từ trước đến nay; cùng với đó là hoạt động biểu diễn đường phố có sự tham gia của các nghệ nhân, nhân dân các dân tộc đến từ 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể đặc trưng riêng của từng địa phương.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc quy tụ nhiều tiêt mục ca múa nhạc độc đáo với sự thể hiện của các ca sĩ nổi tiếng của Trung ương. Bên cạnh đó, các hoạt động Lễ hội năm nay tiếp tục khai thác giá trị văn hóa dân tộc để du khách được trải nghiệm, cảm nhận và hòa mình vào với không gian lễ hội.

Các hoạt động trong lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019 bao gồm: Chương trình diễu diễn đường phố; Hội chợ du lịch và ẩm thực Tây Bắc; Triển lãm ảnh nghệ thuật "Dất và người Yên Bái"; Triển lãm ảnh nghệ thuật "Lung linh sắc màu văn hóa – du lịch và ảnh đẹp danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải; Festival dù lượn Bay trên mùa vàng; Lễ hội giã cốm; Tỏ chức Lễ tôn vinh cây chè tổ và khai trương không gian tiệm trà Suối Giàng; Tổ chức Lễ đón bằng công nhận Cây di sản Việt Nam chè Giàng Pằng, xã Sùng Đô; Tổ chức hoạt động du lịch mạo hiểm…

Cũng trong sáng nay (20/9), tại Trung tâm Văn hóa thị xã Nghĩa Lộ, đã diễn ra Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc lần thứ 7, do Thường trực HĐND tỉnh Yên Bái đăng cai tổ chức, với chủ đề "Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh".

Hội nghị có sự tham gia của 16 tỉnh với gần 200 đại biểu tham dự. Trọng tâm của Hội nghị lần này là trao đổi các giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh.

Thường trực HĐND các tỉnh sẽ trao đổi, chia sẻ, học tập kinh nghiệm và bàn các giải pháp về nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri, giám sát việc tiếp nhận đơn thư giải quyết khiếu nại tố cáo, những ý kiến, kiến nghị của cử tri, nâng cao chất lượng hiệu quả của hoạt động giám sát của đại biểu HĐND tỉnh; chất lượng hoạt động, thảo luận, chất vấn, giải trình tại kỳ họp và phiên họp HĐND tỉnh.

Các Ban HĐND tỉnh sẽ trao đổi, thảo luận chia sẻ kinh nghiệm với các nội dung về đổi mới phương thức tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động giám sát, thẩm tra báo cáo, đề án, dự thảo nghị quyết để trình kỳ họp HĐND. Văn phòng HĐND tham gia chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tham mưu phục vụ hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND và phục vụ các địa biểu HĐND tỉnh.

Chu Lương

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh