THỨ HAI, NGÀY 25 THÁNG 09 NĂM 2023 12:34

Lễ hội Vương quốc Anh tại Việt Nam kỷ niệm 50 năm quan hệ song phương

(Dân sinh) - Trong hai ngày cuối tuần 9 - 10/9/2023, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam sẽ tổ chức Lễ hội Vương quốc Anh tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hà Nội.
Đại sứ Anh tại Việt Nam Lain Frew phát biểu tại buổi họp báo

Đại sứ Anh tại Việt Nam Lain Frew phát biểu tại buổi họp báo

Sự kiện này đánh dấu kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Vương quốc Anh và Việt Nam, đồng thời ghi dấu mốc 30 năm hoạt động của Hội đồng Anh tại Việt Nam, thể hiện tình hữu nghị và hợp tác lâu dài giữa hai quốc gia.

Cùng với sự tham gia của hơn 60 đối tác khác nhau, Lễ hội Vương quốc Anh hứa hẹn mang lại một khoảng thời gian tuyệt vời, là một lễ hội dành cho tất cả mọi người với mục tiêu tôn vinh sự hợp tác đa dạng giữa hai quốc gia, cũng như sự phong phú về văn hóa và nghệ thuật của Vương quốc Anh.

Với một loạt các hoạt động hấp dẫn, Lễ hội mang đến cơ hội độc đáo để khám phá những đóng góp và mối liên kết sâu sắc của Vương quốc Anh với Việt Nam. Người tham dự có thể đến thăm các gian hàng giáo dục của Lễ hội, nơi các đại diện xuất sắc từ hơn 20 trường đại học và tổ chức của Anh sẽ giới thiệu các chương trình giáo dục hàng đầu của họ.

Học sinh và phụ huynh cũng sẽ có cơ hội khám phá các chương trình học bổng hiện có của các trường.

Chúng tôi cũng đưa tới Việt Nam những người giỏi nhất của mình - từ ban nhạc Quân đội, DJ đến ban nhạc 911 huyền thoại, Đại sứ khẳng định.

"Chúng tôi cũng đưa tới Việt Nam những người giỏi nhất của mình - từ ban nhạc Quân đội, DJ đến ban nhạc 911 huyền thoại", Đại sứ khẳng định.

Các gian hàng tại Lễ hội cũng sẽ là nơi trưng bày các sản phẩm thương mại của Vương quốc Anh về các lĩnh vực như hàng tiêu dùng, chăm sóc sức khỏe, dịch vụ tài chính. Người tham gia cũng sẽ được tìm hiểu thêm về các dự án và công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, thể hiện cam kết của cả hai quốc gia về một tương lai “xanh” hơn, bền vững hơn.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ chương trình của Lễ hội Vương quốc Anh, Đại sứ Anh tại Việt Nam, Iain Frew cùng với sự hỗ trợ của blogger ẩm thực Phan Anh sẽ trổ tài làm bánh scone truyền thống của Anh với công thức mang đậm dấu ấn mùa thu Hà Nội.

Sự hợp tác thú vị này không chỉ thể hiện sự kết hợp hương vị từ cả hai nền văn hóa mà còn khắc hoạ sắc nét hơn về sự hợp tác giữa hai nước. Trong lĩnh vực âm nhạc và giải trí, Lễ hội Vương quốc Anh mang đến những màn trình diễn vô cùng lôi cuốn.

Hãy sẵn sàng để bị mê hoặc bởi những đêm nhạc do ban nhạc 911 huyền thoại tới từ Vương quốc Anh và những phần trình diễn đầy thu hút của các ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam như Mỹ Anh và Orange, các DJ tài năng Johnny Hồng Maovà MinDaniel.

Ca sĩ Jimmy Constable - thành viên nhóm nhạc '911'.

Ca sĩ Jimmy Constable - thành viên nhóm nhạc '911'.

Những màn trình diễn được đầu tư cùng với sự hòa quyện của nhữnggiai điệu nhiều cảm xúc hứa hẹn sẽ làm bầu không khí thêm náo nhiệt. Một điểm nhấn nữa của Lễ hội là đêm hội văn hóa với dàn nhạc giao hưởng và phầntrình diễn thời trang, thể hiện một cách tinh tế sự sáng tạo của Việt Nam và Vương quốc Anh.

Đại sứ Anh tại Việt Nam Lain Frew cho biết :“Vương quốc Anh và Việt Nam đang gần gũi hơn bao giờ hết với mối quan hệ đang ở mức cao nhất mọi thời đại với rất nhiều tiềm năng trong những năm tới Lễ hội Vương quốc Anh tại Việt Nam là cầu nối giữa hai quốc gia chúng ta, kỷ niệm 50 năm quan hệ hợp tác hữu nghị và lâu dài. Hãy tham gia cùng chúng tôi vào cuối tuần này và trải nghiệm một Vương quốc Anh sáng tạo, năng động và đầy cảm hứng.”

Sau Hà Nội, Lễ hội Vương quốc Anh sẽ đến TP. Hồ Chí Minh vào ngày 16/9 và đến Đà Nẵng vào ngày 16/10. Đây là cơ hội tuyệt vời để làm sâu sắc thêm mối quan hệ song phương, nâng cao hiểu biết và khơi dậy những cuộc đối thoại đổi mới trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Được biết, Lễ hội Vương quốc Anh tại Việt Nam nằm trong khuôn khổ Chiến dịch GREAT của Chính phủ Anh, với sự hỗ trợ của AstraZeneca, Dragon Capital, Đại học Anh Quốc Việt Nam, ngân hàng Standard Chartered, Unilever, bp và hàng Hàng không Quốc gia Vietnam Airlines.

Tại lễ hội sẽ có những tiết mục vô cùng lôi cuốn của ban nhạc 911 và các ca sĩ nổi tiếng Việt Nam như Mỹ Anh, Orange, DJ tài năng Johnny Hồng Mao, MinDaniel.

Một điểm nhấn nữa là đêm hội văn hóa với dàn nhạc giao hưởng và phần trình diễn thời trang đầy sáng tạo.

Ca sĩ Jimmy Constable của 911 cho biết, vào tháng 2 năm nay, nhóm nhạc từng hợp tác với ca sĩ Đức Phúc trong MV Em đồng ý. Nhờ bài hát này, các nghệ sĩ nước ngoài đã có cơ hội tiếp xúc với khán giả Việt Nam và hạnh phúc vì được đón chào tại đây.

"Đây là lần thứ 4 chúng tôi trở lại Việt Nam để tham gia Lễ hội Vương quốc Anh. Khán giả Việt Nam rất thân thiện, chúng tôi vui vì được đối xử như người nhà. Nhóm biểu diễn cùng Mỹ Anh và sẽ có những tiết mục đặc biệt với một nữ nghệ sĩ của Việt Nam", đại diện ban nhạc 911 chia sẻ.

Thanh Nhung

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh