THỨ SÁU, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2022 12:24

Lễ ký Chương trình phối hợp công tác Bộ LĐ-TB&XH và Bộ Công an

Chiều 25/7, tại Hà Nội, Bộ Công an và Bộ LĐ-TB&XH tổ chức Lễ ký Quy chế phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và lĩnh vực lao động, người có công và xã hội; trao tặng Kỷ niệm chương trong sự nghiệp “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” và sự nghiệp “Lao động - Thương binh và Xã hội”.

Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tại lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa hai Bộ.


Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cùng chủ trì buổi Lễ.

Tham dự lễ ký kết về phía Bộ Công an có Thượng tướng, Thứ trưởng Lê Quý Vương; và Bộ LĐ-TB&XH có các Thứ trưởng: Doãn Mậu Diệp, Lê Tấn Dũng, Lê Quân và Nguyễn Thị Hà.

 Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao Quy chế phối hợp giữa hai Bộ.

 

Trong thời gian qua Bộ Công an và Bộ LĐ-TB&XH đã phối hợp thường xuyên, chặt chẽ, hiệu quả trên nhiều lĩnh vực công tác, hai Bộ đã chủ động phối hợp trong quá trình tổng kết thi hành Luật Phòng, chống ma túy; xây dựng Luật Xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam; ban hành các Thông tư liên tịch hướng dẫn Luật, Nghị định về lĩnh vực Bảo hiểm xã hội; Bảo hiểm thất nghiệp; xây dựng danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt độc hại, nguy hiểm của ngành Công an, bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện lớn do Bộ LĐ-TB&XH chủ trì tham mưu, tổ chức, nhất là các hoạt động nhân Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7. 

Bộ trưởng Tô Lâm trao Kỷ niệm chương "Bảo vệ an ninh Tổ quốc" tặng các cá nhân Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

 

Hai Bộ đã xây dựng đường dây nóng phòng, chống mua bán người giai đoạn 2019 - 2021; cung cấp thông tin và phối hợp xử lý các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em nghiêm trọng, mua bán người được tiếp nhận thông tin qua Tổng đài quốc gia Bảo vệ trẻ em (số 111)…; phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong công tác phòng, chống tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn ma túy, mại dâm...

Đáng chú ý, từ năm 2013 đến nay, hai Bộ đã phối hợp hoàn thiện hồ sơ, trình Thủ tướng Chính phủ cấp bằng Tổ quốc ghi công cho 31 trường hợp liệt sỹ thuộc Bộ Công an.

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phối hợp giữa hai Bộ; đồng thời thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng hai Bộ, Văn phòng Bộ Công an đã phối hợp chặt chẽ với Văn phòng Bộ LĐ-TB&XH..., nghiên cứu, xây dựng nội dung dự thảo Quy chế. Quá trình xây dựng, bộ phận biên tập đã nhiều lần tổ chức Hội thảo, thống nhất về phương pháp xây dựng; xin ý kiến tham gia của các cơ quan để từng bước hoàn chỉnh và phê duyệt Quy chế với 3 chương, 9 điều đã đề cập toàn diện, đầy đủ về phạm vi điều chỉnh; đối tượng áp dụng, mục đích, nguyên tắc, nội dung, hình thức phối hợp và phân công trách nhiệm của từng bộ trong tổ chức thực hiện.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát biểu tại Lễ ký Quy chế.


Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nêu rõ: Quy chế phối hợp giữa hai Bộ đã đề cập toàn diện, bao quát nội dung, chương trình và phân công trách nhiệm của từng Bộ; đồng thời khẳng định, các cục, vụ, lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH sẽ tập trung triển khai; Về phía Bộ Công an quan tâm nhiều hơn đến một số lĩnh vực của Bộ LĐ-TB&XH đang thực hiện. "Trong đó, có việc xây dựng thể chế, đặc biệt về phía Bộ đang tập trung xây dựng 3 văn bản quan trọng, trong đó có Luật Lao động... đặc biệt là đối với vấn đề về trẻ em, hỗ trợ tốt nhất khi trẻ em bị bạo lực xâm hại với mục tiêu 3 nhất; ma túy với mục tiêu 3 giảm là giảm cung, giảm cầu và giảm tác hại của ma túy...có hiệu quả nội dung Quy chế mà hai Bộ đã đề ra" Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề nghị.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Lao động - Thương binh và Xã hội” tặng lãnh đạo Bộ Công an.

 

Tại Lễ ký Quy chế phối hợp, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm chân thành cảm ơn sự quan tâm, phối hợp hiệu quả của Bộ LĐ-TB&XH đối với lực lượng CAND trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ và phối hợp có hiệu quả, đối với công tác bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng lực lượng CAND trong thời gian tới.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Lao động - Thương binh và Xã hội” cho các đồng chí.

 

Điểm lại những kết quả đạt được giữa hai Bộ trên các lĩnh vực, Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ: Kết quả công tác phối hợp giữa hai Bộ đã góp phần hoàn thiện về thể chế, pháp luật có liên quan đến việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của lực lượng CAND và ngành lao động- TBXH, bảo vệ an ninh quốc gia và đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: “Việc ký Quy chế phối hợp sẽ tạo cơ sở quan trọng để hai Bộ phối hợp toàn diện, chặt chẽ hơn nữa trên các mặt công tác có liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và lĩnh vực lao động, người có công và xã hội” 

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, sau khi ký kết Quy chế, lực lượng công an tại các đơn vị, địa phương cần thực hiện nghiêm túc, hiệu quả; định kỳ cùng Bộ LĐ-TB&XH sơ kết đánh giá tình hình, kết quả phối hợp và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện… 

Bộ trưởng Tô Lâm; Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và các đại biểu dự Lễ ký Quy chế.


Nhân dịp này thay mặt Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm trân trọng trao Kỷ niệm chương "Bảo vệ an ninh Tổ quốc" cho các đồng chí lãnh đạo thuộc Bộ LĐ-TB&XH đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp Bảo vệ an ninh Tổ quốc. 

Thay mặt Bộ LĐ-TB&XH, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trân trọng trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Lao động - Thương binh và Xã hội” cho các đồng chí lãnh đạo thuộc Bộ Công an đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp lao động - thương binh và xã hội.

THANH MẠNH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh