THỨ SÁU, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2022 03:07

Lễ trao giải cuộc thi báo chí về giảm nghèo sẽ diễn ra vào ngày 12/10

Ngày 12/9, tại trụ sở Bộ LĐ-TB&XH, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã chủ trì cuộc họp chuẩn bị cho lễ tổng kết và trao giải “Cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016 – 2020” lần thứ hai năm 2018.

 

Tới dự có Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi, các thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức và các đơn vị liên quan.

 

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng cho biết, theo báo cáo của Tổ thư ký, cuộc thi đã nhận được hàng trăm tác phẩm viết về đề tài giảm nghèo của các nhà báo thuộc các cơ quan báo chí trung ương và địa phương, với các thể loại: phóng sự, ghi chép, bút ký, phóng sự ảnh, chương trình phát thanh, truyền hình... chất lượng vượt trội so với cuộc thi lần thứ nhất (năm 2017).

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng: Cuộc thi viết về giảm nghèo thu hút được sự tham gia của nhiều nhà báo, nhiều cơ quan báo chí trung ương và địa phương 


Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi nhấn mạnh: Công tác xóa đói giảm nghèo của Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả to lớn. Hiếm có cuộc thi có tính chuyên ngành nào mà lại được Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ trực tiếp quan tâm chỉ đạo sâu sát đến như vậy, chứng tỏ đây là một cuộc thi có ý nghĩa sâu sắc. Vì vậy cần đẩy mạnh công tác truyền thông để nhiều cơ quan báo chí tham gia dự thi và đưa tin để cuộc thi có sức lan tỏa ngày càng mạnh mẽ.

Nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam: Cần truyền thông mạnh mẽ để cuộc thi có sức lan tỏa 


Dự kiến, Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 12/10, là sự kiện quan trọng trong chuỗi hoạt động Tháng cao điểm Vì người nghèo và hướng tới Ngày Quốc tế chống đói nghèo 17/10.

Th. H

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh