CHỦ NHẬT, NGÀY 26 THÁNG 03 NĂM 2023 09:43

Lễ xuất cảnh đưa sinh viên hệ chất lượng cao sang Đại học Tongmyong - Hàn Quốc

Sáng 15/3/2023, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE) đã tổ chức Lễ xuất cảnh đưa sinh viên hệ chất lượng cao liên kết 2+2 với Đại học Tongmyong (TU) sang Hàn Quốc học tập giai đoạn 2.

Phát biểu tại buổi lễ PGS, TS Cao Hùng Phi - Hiệu trưởng đã gửi gắm những lời chúc mừng và động viên đến các sinh viên theo học hệ chất lượng cao liên kết 2+2 với Đại học Tongmyong đã xuất sắc trúng tuyển trong đợt xuất cảnh lần này. Nhà trường sẽ luôn đồng hành hỗ trợ các em trong suốt quá trình hoàn thành chương trình học.

PGS. TS Cao Hùng Phi chúc mừng các em sinh viên đủ điều kiện xuất cảnh.

PGS. TS Cao Hùng Phi chúc mừng các em sinh viên đủ điều kiện xuất cảnh.

Bên cạnh đó TS Mai Hoàng Long - Trưởng phòng Đào tạo cũng đã chia sẻ đến các bạn sinh viên cần chủ động học tập, đoàn kết, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau, đồng thời tích cực mở rộng quan hệ giao lưu với bạn bè nước bạn, không ngừng và nỗ lực rèn luyện bản thân.

Cũng trong tại buổi lễ xuất cảnh, sinh viên Nguyễn Đức Thiện - ĐH CNKT OTO 2020, đại diện cho các sinh viên đã gửi lời cảm ơn đến gia đình, người thân, thầy cô đã hỗ trợ giúp đỡ, động viên thời gian qua để các em tiếp tục vững bước trên hành trình tương lai phía trước.

Lãnh đạo nhà trường và phụ huynh tin tưởng vào sự thành công của các em.

Lãnh đạo nhà trường và phụ huynh tin tưởng vào sự thành công của các em.

Theo đó, đợt này có 4 sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô theo hệ chất lượng cao liên kết 2+2 với Đại học Tongmyong xuất cảnh sang Hàn Quốc tiếp tục thực hiện học tập giai đoạn 2. Các sinh viên này đã trải qua quá trình học tập 2 năm tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long hoàn thành 70 tín chỉ các môn khoa học cơ bản. Bên cạnh đó, các sinh viên phải học thêm kiến thức về văn hóa và trải qua kỳ thi cấp chứng chỉ TOPIK 3 tiếng Hàn. Tại Hàn Quốc, sinh viên sẽ tiếp tục học 65 tín chỉ về cơ sở ngành, chuyên ngành và khóa luận tốt nghiệp, hoàn thành khóa học sinh viên sẽ được nhận bằng tốt nghiệp kỹ sư do VLUTE và TU cấp có giá trị toàn cầu.

Năm 2019, Bộ GD&ĐT cho phép VLUTE và TU thực hiện chương trình liên kết đào tạo. Đây là hình thức du học tại chỗ, sinh viên được học tập với chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế và trải qua 2 giai đoạn học tập tại Việt Nam và Hàn Quốc. Năm 2023, Nhà trường tiếp tục tuyển sinh 12 ngành đào tạo theo chương trình chất lượng cao liên kết 2+2 với 4 phương thức xét tuyển cho 275 chỉ tiêu.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh