THỨ HAI, NGÀY 06 THÁNG 02 NĂM 2023 04:08

Lên Mù Cang Chải bay dù lượn, ngắm mùa vàng

(Dân sinh) - Mù Cang Chải có nhiều địa điểm phù hợp cho hoạt động nhảy dù. Mỗi cảnh sắc ở nơi đây đều hùng vĩ và nên thơ để du khách có thể thả hồn vào những chặng bay và chiêm ngưỡng.

Nằm ở độ cao đến 2000m so với mực nước biển, ở Mù Cang Chải có nhiều địa điểm phù hợp cho hoạt động nhảy dù. Mỗi cảnh sắc ở nơi đây đều hùng vĩ và nên thơ để du khách có thể thả hồn vào những chặng bay và chiêm ngưỡng. Trong các điểm nhảy dù ở Mù Cang Chải, nơi được xem là đẹp và lý tưởng, thu hút đông đảo du khách nhất là đèo Khau Phạ.

Đèo Khau Phạ tại Mù Cang Chải đẹp quanh năm, nhưng 2 mùa thích hợp cho hoạt động nhảy dù nhất là mùa lúa chín và mùa nước đổ. Mùa lúa chín, những cánh đồng bậc thang chín vàng, hương thơm ngào ngạt của những hạt ngọc trời tỏa lên làm say đắm những “vận động viên” trên cao.

Lên Mù Cang Chải bay dù lượn, ngắm mùa vàng.

Lên Mù Cang Chải bay dù lượn, ngắm mùa vàng.

Đến mùa nước đổ, Khau Phạ thay áo mới với một vẻ đẹp trong trẻo, dịu dàng. Nhảy dù vào thời điểm này đem đến cảm giác tươi mới cho du khách. Những cánh đồng mùa nước đổ như những tấm gương khổng lồ phản chiếu toàn bộ không gian núi non hùng vĩ.

Thưởng ngoạn cảnh sắc Hạ Long từ thủy phi cơ

Có lẽ bất kỳ một du khách nào đến với Hạ Long cũng muốn một lần được trải nghiệm loại hình thủy phi cơ độc đáo này. Nó không chỉ giúp hành khách tiết kiệm thời gian khi di chuyển mà còn đem đến những góc nhìn mới lạ độc đáo từ trên cao. Từ trên cao, với khung cảnh rộng lớn của hàng nghìn hòn đảo đá vôi lớn nhỏ hòa quyện với làn nước trong xanh của của vịnh Hạ Long tạo lên một bức tranh thủy mặc khổng lồ.

Một chuyến bay ngắm cảnh với “con chim sắt biết bơi” thông thường chỉ kéo dài 25 phút, trong đó có 10 phút là cất, hạ cánh trên mặt nước và 15 phút bay trên độ cao khoảng 300m. Mỗi phi công trên chuyến bay là một hướng dẫn viên du lịch. Với cấu tạo 2 khoang liền nhau, người trải nghiệm dịch vụ sẽ được quan sát cách phi công khởi động máy bay, cất cánh, hạ cánh, lướt đi trên mặt nước cũng như cho phép phi công tương tác trực tiếp với người tham gia.

Một chuyến bay ngắm cảnh với “con chim sắt biết bơi” thông thường chỉ kéo dài 25 phút, trong đó có 10 phút là cất, hạ cánh trên mặt nước và 15 phút bay trên độ cao khoảng 300m.

Một chuyến bay ngắm cảnh với “con chim sắt biết bơi” thông thường chỉ kéo dài 25 phút, trong đó có 10 phút là cất, hạ cánh trên mặt nước và 15 phút bay trên độ cao khoảng 300m.

Tại mỗi điểm đến, du khách được thuyết minh về các địa danh mà phi cơ bay qua như thành phố Hạ Long, đảo Ti Tốp, làng Cá Vung Viêng, Trại Ngư Ngọc Trai, Hòn Sỏi Sim, Hòn Yên Ngựa, Đảo Mắt Rồng, Xã Hòn Gai, Núi Bài Thơ, Hòn Lư Hương, Hòn Trống Mái, bến cảng Tuần Châu…

Thủy phi cơ giúp du khách thoải mái ngắm nhìn cảnh đẹp từ trên máy bay và ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của Vịnh Hạ Long từ độ cao từ 150 đến 3.000m so với mực nước biển. Đặc biệt, hành khách được phép sử dụng thoải mái các thiết bị kỹ thuật số như máy ảnh, điện thoại, máy quay để ghi lại cảnh hàng nghìn đảo lớn nhỏ, núi đá vôi, các vùng vịnh tuyệt đẹp với đa dạng hình thù, tất cả tạo nên một tuyệt tác của thiên nhiên, xứng đáng được gọi là “Di sản Thiên nhiên thế giới”.

Đây là hai tour du lịch vào Top 20 Tour du lịch độc đáo mang lại những trải nghiệm thú vị cho du khách tại Việt Nam vừa được VietKings đề cử.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh