THỨ SÁU, NGÀY 19 THÁNG 08 NĂM 2022 01:10

Liên Hiệp Quốc khuyến khích các nước tăng cường sử dụng xe đạp

Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc (LHQ) đã thông qua một nghị quyết mới, theo đó thúc đẩy sử dụng xe đạp như một phương thức nhằm kìm hãm tình trạng biến đổi khí hậu.
Liên Hiệp Quốc khuyến khích các nước tăng cường sử dụng xe đạp.

Liên Hiệp Quốc khuyến khích các nước tăng cường sử dụng xe đạp.

Thông tin từ sggp.org.vn cho biết, theo Brussels Times, nghị quyết trên do Turkmenistan đề xuất, đã được 193 nước thành viên Đại Hội đồng LHQ nhất trí thông qua nhưng không mang tính ràng buộc. Nghị quyết kêu gọi các nước thành viên “bổ sung xe đạp vào hệ thống các phương tiện công cộng, ở cả khu vực nông thôn lẫn thành thị, tại các quốc gia phát triển và đang phát triển”.

Theo nghị quyết, việc gia tăng sử dụng xe đạp thông qua cải thiện an toàn đường bộ và thúc đẩy việc đạp xe sẽ giúp các quốc gia tiến tới “mục tiêu phát triển bền vững, trong đó hỗ trợ giảm lượng khí thải gây ra hiệu ứng nhà kính” cũng như khuyến khích các chính sách và chương trình phát triển ở cấp địa phương, quốc gia, khu vực và quốc tế.

Báo thanhnien.vn cũng cho hay: Trước đó vào năm 2018, Đại hội đồng LHQ thông qua nghị quyết chọn ngày 3/6 là Ngày Xe đạp thế giới. LHQ kêu gọi các nước thành viên khuyến khích việc đạp xe để nâng cao sức khỏe, bảo vệ môi trường, kích thích phát triển xã hội.

Nghị quyết kêu gọi chú trọng vai trò của xe đạp đối với các chính sách và chiến lược phát triển trong nước, khu vực và toàn cầu, tăng cường an toàn giao thông đường bộ, phát triển cơ sở hạ tầng giao thông với mục tiêu giữ an toàn cho người đi bộ và đi xe đạp.

Bên cạnh đó, LHQ khuyến khích áp dụng các chính sách ủng hộ, khuyến khích việc đi xe đạp, đề cao văn hóa xe đạp.

HÒA THANH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh