THỨ HAI, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2022 06:02

Liên hoan âm nhạc YOSHINE 2022: Cơ hội cho học sinh khuyết tật thể hiện tài năng

(Dân sinh) - Viện Khoa Học Giáo Dục YOSHINE MELODY và Hội Người khuyết tật TP Hà Nội vừa thông tin về liên hoan âm nhạc YOSHINE 2022 với các hoạt động chính được tổ chức trong tháng 11 và 12/2022 tại Hà Nội và Hải Phòng.
Các em nhỏ chia sẻ cảm nhận về Liên hoan âm nhạc Yoshine 2022.

Các em nhỏ chia sẻ cảm nhận về Liên hoan âm nhạc Yoshine 2022.

Theo đó, Chương trình được Viện Khoa Học Giáo dục YOSHINE MELODY và Hội Người khuyết tật TP Hà Nội đồng chủ trì tổ chức cùng với sự phối hợp của một số đơn vị đào tạo, phổ cập âm nhạc như: Khoa Piano, khoa Arccodeon và Guitar thuộc Học viện âm nhạc quốc gia, các khoa Thanh nhạc thuộc Đại học Văn hóa quân đội và Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung ương, khoa Nghệ thuật thuộc Đại học Sư phạm Hà Nội và một số tổ chức khác.

Liên hoan âm nhạc YOSHINE 2022 nhằm mục đích giáo dục cho thanh thiếu niên về tình yêu đối với âm nhạc, tình yêu cuộc sống, tinh thần nhân văn, trách nhiệm công dân, ý thức khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Chương trình cũng giúp cho các thanh thiếu niên, học sinh không khuyết tật và khuyết tật, có năng khiếu, đam mê âm nhạc được thể hiện tài năng của mình, được giao lưu, học hỏi để nuôi dưỡng niềm say mê nghệ thuật, đạt được ước mơ cống hiến cho nghệ thuật.

Đặc biệt, tại chương trình các em thanh thiếu niên, học sinh là người khuyết tật, con của người khuyết tật có năng khiếu âm nhạc được tạo điều kiện để thể hiện tài năng của mình, thực sự được hòa nhập trong lĩnh vực nghệ thuật.

Trong khuôn khổ liên hoan âm nhạc YOSHINE 2022 diễn ra các hoạt động chính sau: Vòng biểu diễn khu vực Hà Nội được tổ chức trong các ngày 26 - 27/11/2022 tại Hội trường tầng 3 Trung tâm thương mại Aoen Mall Hà Đông, quận Hà Hà Đông, TP Hà Nội;

Vòng biểu diễn khu vực TP. Hải Phòng và các tỉnh khác diễn ra trong các ngày 3 - 4/12/2022 tại Hội trường tầng 3 Trung tâm thương mại Aoen Mall Hải Phòng, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng.

Lễ tổng kết liên hoan âm nhạc YOSHINE 2022 được tổ chức tại Hà Nội vào tối ngày 11/12/2022 tại Hội trường lớn trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân. Dự kiến có khoảng 800 thí sinh từ Hà Nội, Hải Phòng và một số tỉnh khác tham gia Liên hoan âm nhạc Yoshine 2022 theo 03 hạng mục: piano ( từ 6 - 17 tuổi), thanh nhạc (6 -17 tuổi và 18 - 40 tuổi), guitar (6 -17 tuổi và 18 - 40 tuổi).

Được biết, Ban tổ chức tạo điều kiện thuận lợi để tham gia Liên hoan cho các thí sinh thuộc gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, con của người khuyết tật.

THANH HÒA

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh