Liên hoan phim Khoa học quốc tế lần thứ 10 năm 2020

10:20 - 17/10/2020
Liên hoan phim Khoa học quốc tế lần thứ 10 năm 2020

Liên hoan Phim tài liệu khoa học quốc tế 2020 được tổ chức từ nay đến 31/12/2020

(Dân sinh) - Liên hoan Phim tài liệu khoa học quốc tế 2020 sẽ được tổ chức từ nay đến 31/12/2020 tại một số tỉnh, thành phố.

Năm 2020 đánh dấu Liên hoan phim khoa học lần thứ 10 được tổ chức tại Việt Nam. Với sự hợp tác của đối tác lâu năm THD (công ty TNHH Giải pháp Giáo dục THD) và sự hỗ trợ từ Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (VNIES), liên hoan sẽ đến với một số trường học ở các tỉnh và thành phố lớn của Việt Nam.

Từ tháng 10 đến hết tháng 12/2020, Viện Goethe sẽ hợp tác với Công ty TNHH Giải pháp Giáo dục THD tổ chức chiếu phim và các hoạt động thực hành thực nghiệm tại một số trường học trên địa bàn Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Hướng đến đối tượng trẻ em từ cấp trung học phổ thông trở lên, Viện Goethe và Ban giám khảo LHP năm nay đã chọn ra 16 phim từ 160 tác phẩm dự thi quốc tế gửi đến LHP. Những bộ phim này đã được dịch và gắn phụ đề tiếng Việt. 

Các hoạt động thực hành đi kèm từng bộ phim được phát triển bởi sự phối hợp giữa các chuyên gia đến từ các quốc gia tham gia liên hoan và sẽ đảm bảo hướng tới một nền giáo dục khoa học chất lượng cao.

10 năm liên tiếp tổ chức Liên hoan phim Khoa học tại Việt Nam, đây là một sự kiện được học sinh, giáo viên và phụ huynh mong chờ hàng năm. 

Các bộ phim khoa học, thí nghiệm mang tính giải trí cao sẽ khơi dậy trí tò mò, tư duy phản biện về các vấn đề liên quan đến môi trường, khoa học tự nhiên và từ đó giúp tiếp thu kiến thức khoa học một cách vui vẻ và dễ dàng hơn. 

Những mùa liên hoan vừa qua đã cho thấy các em chủ động và tự tin hơn trong việc tiếp nhận thông tin.

Năm nay, Liên hoan phim Khoa học dự định tiếp tục sự hợp tác với Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM để đưa 44 thư viện lưu động đến các trường học ở các tỉnh phía Bắc và phía Nam Việt Nam. 

Ban tổ chức mong muốn có thể mang Liên hoan phim và các hoạt động thí nghiệm thực hành đến các trường học ở vùng sâu, vùng xa, nơi trẻ em chưa được tiếp cận nhiều với các lễ hội và hoạt động quốc tế.

Với hơn 1 triệu người tham gia, Liên hoan phim khoa học là một trong những Liên hoan phim mang tính giáo dục lớn nhất thế giới. Trong 15 năm qua, mô hình của Liên hoan phim khoa học đã được chứng minh là rất thành công. Học sinh không chỉ tiếp nhận nhiều thông tin khoa học qua các bộ phim mà còn có thể ôn tập lại các kiến thức đó thông qua các hoạt động thực hành sau các bộ phim.

Đặc biệt, Liên hoan diễn ra chủ yếu tại các trường học tại Việt Nam và tạo điều kiện cho các học sinh sinh viên Việt Nam có thể tương tác với Khoa học qua những bộ phim hay.

Ngày 25.10 và 08.11 tới sẽ là cơ hội duy nhất để các em học sinh trong độ tuổi từ lớp 6 trở lên có thể đến Viện Goethe khám phá khoa học bằng chính đôi tay và đôi mắt của mình.

Những thí nghiệm khoa học đi kèm với các phim sẽ gợi sự tò mò, tư duy và mang đến cho các em những kiến thức khoa học thông qua các hoạt động vui chơi, cho các em thấy, Khoa học không hề khô khan hay cứng nhắc.

Nguyễn Thanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›