Liên hoan phim Pháp ngữ cùng diễn ra tại các thành phố lớn: Hà Nội, Vinh, Huế, TP. HCM

07:01 - 14/03/2017

Chương trình liên hoan phim năm nay gồm 11 phim truyện do các đại sứ quán Canada, Pháp, Maroc, Thụy Sĩ, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles, Cục Điện ảnh Việt Nam (Bộ VHTT và DL) và Tổ chức quốc tế Pháp ngữ giới thiệu.

 

Một cảnh trong phim Cha và Con và… do Việt Nam, Pháp, Đức, Hà Lan phối hợp sản xuất

 

Liên hoan phim Pháp ngữ 2017 diễn ra từ 19/3 đến 2/4, được các đối tác trong Nhóm các đại sứ quán, phái đoàn và tổ chức Pháp ngữ tại Việt Nam tổ chức tại Hà Nội, Vinh, Huế và TP Hồ Chí Minh.

Liên hoan nhằm giới thiệu sự đa dạng văn hóa của Cộng đồng Pháp ngữ. Chương trình liên hoan phim năm nay gồm 11 phim truyện do các đại sứ quán Canada, Pháp, Maroc, Thụy Sĩ, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles, Cục Điện ảnh Việt Nam (Bộ VHTT và DL) và Tổ chức quốc tế Pháp ngữ giới thiệu. 
Tất cả các phim đều có phụ đề tiếng Việt và phụ đề tiếng Pháp đối với các phim không nói tiếng Pháp.
Các bộ phim xuất sắc được lựa chọn trình chiếu lần này gồm: Gus bé nhỏ và đàn chim di cư; Cha và Con và…; Cô bé Heidi; Hé mắt nhìn; Biệt thự lớn; Tình tay ba; Chiếc khăn choàng màu đỏ; Mỹ nhân; Khinh miệt; Là Laurence thôi.
Gus bé nhỏ và đàn chim di cư là bộ phim hoạt hình đặc sắc kể về hành trình đầy thử thách dẫn bầy đàn đi di cư của chú chim nhỏ mồ côi. Phim là bài học cuộc sống đầy ý nghĩa. Đạo diễn: Christian De Vita. Nước sản xuất: Pháp.
Cha và Con và…, Đạo diễn: Phan Đăng Di. Nước sản xuất: Việt Nam, Pháp, Đức, Hà Lan. Phim là câu chuyện về những con người bên bờ sông Mekong đang từng ngày vật lộn để mưu sinh và đối mặt với những thay đổi mạnh mẽ của Sài Gòn đầu những năm 2000.

PHÚ LA

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›