CHỦ NHẬT, NGÀY 05 THÁNG 12 NĂM 2021 05:22

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII trên VTVGo

Chương trình “Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII trên VTVGo” do Cục Điện ảnh (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) cùng Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số (VTV Digital, Đài Truyền hình Việt Nam) phối hợp thực hiện sẽ bắt đầu từ ngày 14/11 trên ứng dụng xem truyền hình trực tuyến VTVGo.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp trên thế giới và tại Việt Nam, việc thưởng thức các bộ phim ngoài rạp cũng như tiếp cận các hình thức giải trí khác đang trở nên khó khăn. Với bối cảnh đó, chương trình “Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII trên VTVGo” đã được thực hiện với sự kết hợp của Cục Điện ảnh (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) cùng Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số (VTV Digital), Đài Truyền hình Việt Nam.

Mục đích của chương trình là tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công chúng yêu phim Việt có cơ hội tiếp cận với các bộ phim đặc sắc của điện ảnh Việt Nam, đồng thời hướng đến “Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII” được tổ chức tại Thừa Thiên Huế từ ngày 18 đến 20/11.

Logo

Diễn ra từ ngày 14 đến 20/11, các tác phẩm được lựa chọn giới thiệu tới khán giả trong chương trình là các tác phẩm đặc sắc được chọn lọc ở 3 thể loại, gồm: 7 tác phẩm Phim truyện điện ảnh; 37 tác phẩm Phim tài liệu; 23 tác phẩm Phim hoạt hình; 4 tác phẩm Phim truyện có bối cảnh quay tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là những bộ phim nằm trong danh sách tham gia “Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII” sắp tới.

Đa dạng về thể loại, nội dung hấp dẫn, toàn bộ những tác phẩm tham gia trong Tuần phim sẽ được chiếu trực tuyến - online trên toàn hệ thống VTVGo, được đảm bảo về công nghệ, bản quyền, mang đến cho khán giả một trải nghiệm thưởng thức phim trọn vẹn nhất.

Ở thể loại phim truyện điện ảnh, chương trình giới thiệu các bộ phim mới được ra mắt của điện ảnh Việt Nam: Gái già lắm chiêu V (Công ty TNHH MAR6 Studio), Song Song (CJ HK Entertainment và Wallsound), Bằng chứng vô hình (Công ty TNHH Giải trí CJ HK và Công ty CP Sản xuất phim Hoan Khuê), Lính chiến (Công ty CP Phim truyện 1), Cơn giông (Công ty CP phim Giải Phóng), Con đường có mặt trời, Khúc mưa (Điện ảnh Quân đội nhân dân)...

Mảng phim tài liệu năm nay có tới 56 phim, chủ yếu của Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, Công ty CP phim Giải Phóng, Điện ảnh Quân đội nhân dân và Trung tâm Phim tài liệu và phóng sự của Đài Truyền hình Việt Nam. Trong đó, nhiều phim nổi bật, thu hút sự chú ý của khán giả như: “Ranh giới”, “Đoạn trường vinh hoa”… Mảng phim khoa học năm nay có 15 phim tham dự. Ở mảng phim hoạt hình, ngoài những đơn vị quen thuộc như Công ty CP Hãng phim Hoạt hình Việt Nam, Công ty CP phim Giải Phóng còn có một số đơn vị khác như: Trung tâm Sản xuất các chương trình giáo dục, Đài Truyền hình Việt Nam, Hãng phim Hội Điện ảnh Việt Nam và Công ty CP dịch vụ văn hóa Truyền thông Sáng Ý…

Bên cạnh đó, chương trình cũng giới thiệu tới khán giả 4 bộ phim là những tác phẩm từng đạt giải cao tại các kì LHP Việt Nam trước đây: Cô gái trên sông (Bông Sen Bạc - LHP Việt Nam lần thứ VIII - 1988), Em còn nhớ hay em đã quên (Bông Sen Bạc - LHP Việt Nam lần thứ X - 1993), Trăng nơi đáy giếng (Bông Sen Bạc - LHP Việt Nam lần thứ XVI - 2009)... Đây là những tác phẩm có bối cảnh quay tại tỉnh Thừa Thiên Huế - địa điểm tổ chức của “Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XII”.

MINH VŨ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
HLV Park Hang-seo: “ĐT Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức để đạt kết quả tốt nhất trong từng trận đấu”

HLV Park Hang-seo: “ĐT Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức để đạt kết quả tốt nhất trong từng trận đấu”

Phát biểu tại cuộc họp báo trước vòng bảng AFF Suzuki Cup 2020, HLV Park Hang-seo thừa nhận những áp lực mà ĐT Việt Nam đang đối mặt trên cương vị là đương kim vô địch. Trong bóng đá...
7 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh