CHỦ NHẬT, NGÀY 14 THÁNG 08 NĂM 2022 10:53

Liên tiếp xảy ra các vụ học sinh bị tai nạn đuối nước thương tâm

Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra hai vụ tai nạn khiến 3 học sinh đuối nước thương tâm chỉ trong một ngày.
Đoạn sông nơi tìm thấy thi thể hai em ở Đà Nẵng. (Ảnh: Công an cung cấp).

Đoạn sông nơi tìm thấy thi thể hai em ở Đà Nẵng. (Ảnh: Công an cung cấp).

Theo báo Tin tức (Thông tấn xã Việt Nam), ngày 29/7, 2 học sinh là Đ.V.P (lớp 7A) và L.M.L (lớp 7C) đều học tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Triệu Long rủ nhau đi tắm ở kênh N1 (thôn Hà My, xã Triệu Hòa) không may bị đuối nước.

Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, thi thể em Đ.V.P được vớt tại cầu Phương Ngạn, xã Triệu Hòa; đến 6 giờ 30 phút ngày 30/7, tìm thấy thi thể em L.M.L tại xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong.

Cũng trong ngày 29/7, vào lúc 16 giờ đã xảy ra vụ tai nạn đuối nước khiến em L.H.N.L (sinh năm 2012) học sinh lớp 5 Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Triệu Vân bị đuối nước trong quá trình đi tắm biển tại thôn 7, xã Triệu Vân cùng nhóm bạn. 

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương, lực lượng Bộ đội Biên phòng cùng người dân đã tích cực tìm kiếm. Đến 17 giờ ngày 29/7, thi thể của em L. đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình mai táng theo phong tục của địa phương. 

Sau khi các vụ tai nạn đuối nước xảy ra, chính quyền các địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân. Được biết, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn đuối nước, nhất là trong dịp hè…

Trong khi đó, theo báo Nhân dân, tối 30/7, Công an huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) cũng thông tin, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm làm 2 em nhỏ khác tử vong. 

Theo đó, vào khoảng đầu giờ chiều cùng ngày, em Nguyễn Đinh G.B và em Nguyễn Công M.Đ rủ nhau đến sông Túy Loan khu vực cầu Phú Hòa (xã Hòa Nhơn) để bắt ốc. Tại đây, cả hai em không may bị trượt chân ngã vào khu vực nước sâu, đuối nước. 

Ngay khi phát hiện sự việc, người dân địa phương nhanh chóng tổ chức tìm kiếm hai bé trai và báo cho Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an huyện Hòa Vang hỗ trợ.

Thi thể hai em được tìm thấy trong chiều cùng ngày và đã được giao cho gia đình an táng. Được biết, 2 nạn nhân là anh em họ.

BM (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Thoát nghèo nhờ vốn tín dụng ưu đãi tại Đắk Lắk

Thoát nghèo nhờ vốn tín dụng ưu đãi tại Đắk Lắk

Chương trình tín dụng chính sách có sức lan tỏa, nhận được sự đồng tình, hưởng ứng cao của chính quyền các cấp, nhất là các hộ dân, đã kịp thời tiếp sức cho các hộ nghèo có...
2 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh