THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 02 NĂM 2023 07:47

Lĩnh án tù vì nổ 4 quả pháo lễ Noel

(Dân sinh) - Mang 4 quả pháo ra nổ dịp lễ Noel, một đối tượng ở huyện Hậu Lậu (Thanh Hóa) đã phải nhận án phạt tù.

Tòa án nhân dân huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) vừa mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Gây rối trật tự công cộng” đối với bị cáo Trần Văn Quân (SN 1979) ở khu Hòa Bình, thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa).

h7

Theo cáo trạng của VKSND huyện Hậu Lộc: Tối 24/12/2022, Trần Văn Quân đã mang 4 quả pháo ra trước cổng nhà để nổ.

Ngay lúc này tổ tuần tra của Công an thị trấn Hậu Lộc đang làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT lễ Noel gần đó đã phát hiện sự việc và nhanh chóng bắt giữ đối tượng, thu giữ tang vật.

Tại cơ quan Công an, Trần Văn Quân khai nhận trong quá trình làm nghề lái xe đường dài, Quân đã mua số pháo trên ở tỉnh Quảng Trị về để nổ vào dịp Tết.

Theo kết luận của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an Thanh Hóa, 4 quả pháo trên được xác định là pháo hoa nổ.

Tại phiên tòa xét xử, VKSND huyện Hậu Lộc nhận định hành vi trên của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự và cần phải xử lý nghiêm minh. Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Quân 4 tháng tù giam.

Điều 318 Bộ luật hình sự 2015 quy định, người nào sử dụng pháo gây rối trật tự công cộng gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội hoặc đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm và người phạm tội có thể bị phạt cao nhất đến 7 năm tù.

MỘC MIÊN

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh