THỨ BA, NGÀY 25 THÁNG 01 NĂM 2022 03:04

Lộ bí mật đằng sau vụ Công Phượng trở về HAGL, V-League dậy sóng?

Bầu Đức có những cam kết trước khi đưa Công Phượng từ TP.HCM trở về sân Pleiku.

Theo báo Giao thông, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã chia tay CLB TP.HCM để trở về khoác áo HAGL sau khi mùa giải 2020 khép lại. Trước đó, anh chơi cho đội chủ sân Thống Nhất với bản hợp đồng cho mượn, không kèm điều khoản mua đứt.

Nhiều ý kiến tỏ ra tiếc nuối khi Công Phượng rời CLB TP.HCM bởi đây là đội bóng có tham vọng lớn, có khả năng đầu tư lớn để hướng tới danh hiệu. Ngược lại, HAGL những năm qua thiếu tham vọng, chơi hời hợt và thường phải lo trụ hạng.

Tuy nhiên, theo một số nguồn tin thân cận với HAGL, bầu Đức đã hứa sẽ tạo điều kiện tối đa để Công Phượng được chơi bóng. Cạnh đó, vị doanh nhân gốc Bình Định cũng hứa sẽ đầu tư mạnh cho đội bóng phố Núi mùa tới.

Nếu bầu Đức thực hiện đúng cam kết này, mùa giải 2021, HAGL chắc chắn là đội bóng đáng xem. Không loại trừ khả năng Công Phượng và đồng đội sẽ khuấy đảo V-League.

Liên quan đến cầu thủ Công Phượng, tờ Vtv News cho hay, CLB TP.HCM muốn giữ Công Phượng, chờ ý kiến bầu Đức.

Hợp đồng theo dạng cho mượn của Công Phượng với CLB TP.HCM đã kết thúc sau ngày 8/11, ở thời điểm V-League hạ màn. Theo quy định, tiền đạo sinh năm 1995 sẽ trở về phục vụ cho đội bóng chủ quản HAGL từ mùa tới.

Tuy nhiên, nguồn tin của VTC News khẳng định CLB TP.HCM đang nỗ lực đàm phán để giữ chân Công Phượng. Lãnh đạo đội chủ sân Thống Nhất đã gửi lời đề nghị kéo dài hợp đồng cho mượn với Công Phượng thêm ít nhất một mùa.

Bầu Đức và lãnh đạo HAGL sẽ cân nhắc đề nghị này. Hiện đội bóng phố Núi đang thiếu tiền đạo. Giữa mùa giải, HAGL từng chiêu mộ chân sút kỳ cựu Anh Đức để tăng cường hàng công.

CLB TP.HCM rất ưng ý với màn trình diễn của Công Phượng ở mùa giải 2020. Chỉ thi đấu hết giai đoạn lượt đi, nhưng cầu thủ xứ Nghệ là người có nhiều đóng góp nhất trên hàng công với 6 bàn thắng và 3 kiến tạo. Công Phượng cũng là chân sút nội ghi nhiều bàn nhất V-League, góp công giúp CLB TP.HCM đứng trong nhóm đầu sau giai đoạn một.

HOÀNG MINH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh