THỨ HAI, NGÀY 30 THÁNG 01 NĂM 2023 06:32

Lộc biển đầu năm của người dân xứ biển

Phiên chợ đầu năm vào sáng mùng 2, mồng 3 Tết tại các chợ trên địa bàn thành phố Phan Thiết, có nhiều hàng bày bán hải sản tươi sống, đủ loại cá tươi. Các hàng hải sản bao giờ cũng đông người mua hơn bởi thói quen ăn cá của người dân xứ biển.

Phiên chợ đầu năm vào sáng mùng 2, mồng 3 Tết tại các chợ trên địa bàn thành phố Phan Thiết, có nhiều hàng bày bán hải sản tươi sống, đủ loại cá tươi. Các hàng hải sản bao giờ cũng đông người mua hơn bởi thói quen ăn cá của người dân xứ biển. Để có món hải đặc sản tươi ngon này, ngư dân đã ra khơi rất sớm từ ngày mùng 1 và mùng 2 Tết.

Lộc biển đầu năm của người dân xứ biển - Ảnh 1.

Lộc biển tại các phiên chợ đầu năm

Ngư dân đánh bắt gần bờ phần lớn chỉ nghỉ Tết Nguyên đán vào những ngày trong tết để sơn sửa lại ghe và cúng thần linh phù hộ bội thu tôm, cá. Đêm mùng 1 Tết ra khơi bởi ngày này tôm, cá vào bờ nhiều hơn do ít ngư dân đi đánh bắt. Ông ông Nguyễn Thành – một ngư dân ở phường Đức Long cho biết, những ngày này tranh thủ ra khơi đánh bắt, phần vì có nhiều cá, bán với giá cao.

Lộc biển đầu năm của người dân xứ biển - Ảnh 2.

Lộc biển tại các phiên chợ đầu năm

Tại Cảng cá Phan Thiết và Phú Hài, mùng 3 Tết nhiều ghe lộc biển đầy khoang cập cảng. Hoạt động thu mua bắt đầu “nóng”, người mua bưng bê giỏ cá trò chuyện rôm rả, vui mừng đón mẻ lộc biển đầu tiên của năm. Lộc biển năm nay chủ yếu cá hố, cá trích, cá bạc má... Giá bán tại cảng khoảng 40.000 - 50.000 đồng/kg.

Lộc biển đầu năm của người dân xứ biển - Ảnh 3.

Lộc biển tại các phiên chợ đầu năm

Lộc biển đầu năm của người dân xứ biển - Ảnh 4.

Lộc biển tại các phiên chợ đầu năm


THEO NINH CHINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Những lưu ý khi mua vàng ngày vía Thần Tài

Những lưu ý khi mua vàng ngày vía Thần Tài

Để có thể mua vàng một cách thuận lợi, suôn sẻ trong ngày vía Thần Tài thì có những vấn đề mà không phải ai cũng biết. Theo quan niệm dân gian, Thần Tài là vị thần trên trời, chuyên...
2 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh