Lời ước hẹn cảm động của nữ y tá Trung Quốc chống Covid-19

20:12 - 16/03/2020
Lời ước hẹn cảm động của nữ y tá Trung Quốc chống Covid-19

Trước khi quyết định lên đường tới bệnh viện dã chiến Lôi Thần Sơn ở Vũ Hán để chiến đấu với dịch bệnh, y tá 9x Vương Văn Đình và bạn trai Đường Hạo đã chuẩn bị đi đăng ký kết hôn vào ngày 14/02 năm nay.

Để chuẩn bị cho ngày trọng đại này, cặp đôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng và lên kế hoạch từ rất lâu. Tuy nhiên, kế hoạch ấy lại bất ngờ bị tạm hoãn do sự xuất hiện của dịch virus corona. Vương Văn Đình sau khi nhận lệnh tổng động viên của bệnh viện đã kiên quyết lên đường chống dịch, dù biết rõ mình sẽ phải bỏ lỡ ngày đăng ký kết hôn.

Ảnh cưới đã chụp nhưng ngày kết hôn lại bất ngờ bị tạm hoãn

Tất nhiên, chẳng chàng trai nào muốn người mình yêu phải xông pha vào nơi nguy hiểm. Trong bài phỏng vấn với phóng viên tờ Liaoshen, Vương Văn Đình cho biết bạn trai cô ban đầu không chấp nhận quyết định này bởi tình hình ở Vũ Hán quá nghiêm trọng, nhiều bác sĩ và y tá đã nhiễm bệnh, tính rủi ro rất cao. Quả thực, khối lượng công việc ở bệnh viện Lôi Thần Sơn là vô cùng lớn. Các bác sĩ, y tá phải luôn ở trong trạng thái làm việc. Họ không chỉ thực hiện công tác chăm sóc người bệnh cả về thể chất lẫn tinh thần mà còn phải tham gia vận chuyển vật tư, sắp xếp phòng bệnh và tham gia các buổi đào tạo.

Vì vậy, Vương Văn Đình đã phải kiên trì làm "công tác tư tưởng" cho bạn trai để anh hiểu được đó là trách nhiệm và cũng là mong muốn cống hiến của cô trong bão dịch.

"Tôi cũng dần ủng hộ cô ấy nhưng trong lòng vẫn luôn canh cánh nỗi lo" – Đường Hạo chia sẻ. "Hễ có thời gian, tôi sẽ gọi video cho cô ấy, nói những điều tích cực và tìm mọi cách làm cô ấy vui. Chẳng hạn, tôi sẽ biểu diễn điệu nhảy tự học được trên mạng cho cô ấy xem". Không chỉ riêng Đường Hạo, cả gia đình của Vương Văn Đình đều mong cô sớm được trở về.

Vương Văn Đình lên đường chiến đấu phòng dịch tại Vũ Hán

Trước đó, cặp đôi này vốn đã thường xuyên phải yêu xa vì Đường Hạo là 1 binh sĩ hải quân. Vương Văn Đình cũng luôn nói với bạn trai rằng "nhiệm vụ quan trọng hơn hẹn hò" và sẵn sàng là người chờ đợi. Còn lần này thì ngược lại - "Lần này, tới lượt anh chờ em về".

Đáp lại lời hẹn của Vương Văn Đình, Đường Hạo đã khẳng định rằng sau khi bệnh dịch kết thúc, Vương Văn Đình "chiến thắng trở về" thì họ sẽ tổ chức đám cưới vào ngày 28/6, để Vương Văn Đình được trở thành cô dâu xinh đẹp nhất và hạnh phúc nhất. Anh chàng cũng không quên bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi được trở thành chồng của một y tá dũng cảm, đầy trách nhiệm.

Cảm động lời ước hẹn của nữ y tá Trung Quốc: Ra khỏi Lôi Thần Sơn, em sẽ là cô dâu hạnh phúc nhất của anh! - Ảnh 3.

Tính đến thời điểm hiện tại, Vương Văn Đình đã làm việc ở Vũ Hán gần 40 ngày. Chưa rõ những ngày "trường kỳ kháng chiến" này sẽ kéo dài bao lâu nhưng đã có rất nhiều cư dân mạng đồng loạt gửi lời chúc phúc tới nữ y tá.

Các cư dân mạng Trung Quốc đồng loạt gửi lời chúc phúc tới cặp đôi dưới bài đăng trên weibo của CCTV.

Theo CCTV, Liaoshen

Hương.H - Webuy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›