THỨ NĂM, NGÀY 19 THÁNG 05 NĂM 2022 07:06

Long An: Hàng chục người xông vào “tịnh thất Bồng Lai” đập phá đồ và hành hung người

(Dân sinh) - Ngày 26/10, ông Võ Trường Ca, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hòa Khánh Tây (huyện Đức Hòa) cho biết, công an xã đang phối hợp Công an huyện Đức Hòa điều tra, xác minh vụ nhóm người gây mất an ninh trật tự tại một điểm tự xưng là cơ sở thờ tự trên địa bàn.

Theo ông Ca, nơi xảy ra vụ việc không phải là chùa hay tịnh thất vì không có giấy phép hoạt động của cơ quan chức năng. Cơ sở này do một người từ TP. Hồ Chí Minh xuống địa bàn xã lập nên.

"Có khoảng 20 người từ nhiều nơi đến sinh sống và có nuôi một số trẻ em cơ nhỡ tại ngôi nhà trên", ông Võ Trường Ca cho biết.

Long An: Hàng chục người xông vào “tịnh thất Bồng Lai” đập phá đồ và hành hung người - Ảnh 1.

Dòng trạng thái với nội dung "cầu cứu" được đăng trên facebook Hoàn Nguyên tối 25/10.

Trước đó, 9h ngày 24/10, nhóm khoảng 50 người đến cơ sở "Tịnh thất Bồng Lai" tìm con gái 22 tuổi. Họ cho rằng cô gái thời gian qua bỏ học, bỏ nhà đi xuống ở nơi này nên đến để đưa về.

Nhóm người tự ý đi vào lục soát các phòng ngôi nhà tìm người thân và bị những người mặc áo tu hành phản ứng, ngăn cản. Tìm không thấy người thân, nhóm 50 người xảy ra tranh cãi và xô xát với những người ở đây.

Vụ việc khiến một người tại cơ sở bị thương ở mặt phải nhập viện cấp cứu. Trước khi rời đi, nhóm người trên còn chửi bới và đập phá tài sản. "Tao sẽ đến đây nhiều lần nữa, nếu không tìm thấy con gái" một người đàn ông đeo khẩu trang nói.

Được biết "tịnh thất Bồng Lai", thời gian qua được biết đến là nơi ở của 5 chú tiểu thi chương trình "Thách thức danh hài" được nhiều người chú ý vì sự hóm hỉnh, hài hước. Đây cũng là nơi có 2 "sư thầy" thi hát bolero trên truyền hình gần đây.

Long An: Hàng chục người xông vào “tịnh thất Bồng Lai” đập phá đồ và hành hung người - Ảnh 2.

Vụ việc làm một người ở cơ sở bị thương nặng ở mặt. (ảnh cắt từ clip).

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh