THỨ BA, NGÀY 18 THÁNG 01 NĂM 2022 01:49

Long An phát hiện thêm 18 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại một xóm

(Dân sinh) - Sáng nay (24/6), theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Long An địa phương vừa phát hiện thêm 18 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 sống trong cùng một xóm tại ấp Phước Lý, xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc và 1 trường hợp tại xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa.

Trước đó, ngày 23/6, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Long An đã phát hiện thêm 2 địa điểm xuất hiện dịch. Trong đó, một địa điểm là khu vực ấp Phước Lý, xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc có 18 trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Điều đáng nói, khu vực này là nơi sinh sống của một người vừa được phát hiện nhiễm Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Ngay sau đó, CDC tỉnh Long An đã phối hợp chính quyền địa phương kích hoạt hệ thống phòng chống dịch khẩn cấp, phong tỏa, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm khẳng định PCR phát hiện 18 người sống trong khu vực này dương tính SARS-CoV-2.

Ngành chức năng tiếp tục truy vết được 29 trường hợp F1, lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung; đồng thời, tiến hành lấy mẫu test nhanh 700 người sống trong cùng khu vực, đã cho kết quả âm tính lần 1.

Cũng trong sáng cùng ngày, kết quả xét nghiệm PCR đã phát hiện thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sống tại ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Đây là nhân viên bán hàng của một công ty nhựa gần nơi bệnh nhân sinh sống. Ngày 17/6, người này có tiếp xúc gần với một lái xe trong cùng công ty, hiện đã được TP Hồ Chí Minh xác định mắc Covid-19.

Long An phát hiện thêm 18 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại một xóm - Ảnh 1.

Một địa điểm là khu vực ấp Phước Lý, xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc có 18 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Trước diễn biến tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh hiện nay hết sức phức tạp, khó lường và khó dự báo, UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện ngay một số nội dung.

Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Công văn số 5679/UBND-VHXH ngày 18/6/2021 của UBND tỉnh; trong đó điều chỉnh, bổ sung một số nội dung sau:

Đối với hoạt động của các cơ sở dịch vụ nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống, giải khát:

Đối với các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc, Châu Thành và TP.Tân An: Chỉ phục vụ mang về, không phục vụ tại chỗ.

Đối với các huyện còn lại: Khuyến khích phục vụ mang về; trường hợp phục vụ tại chỗ thì không phục vụ quá 10 người trong cùng một thời điểm và phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc 5K (lưu ý khoảng cách giữa 2 người tối thiểu là 1,5m).

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, nhắc nhở các tổ chức, cá nhân thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch nêu trên; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật hiện hành; tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện hàng ngày gửi Sở Y tế để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh.

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Trung tâm hành chính công cấp huyện tiếp tục hoạt động bình thường; trong đó lưu ý:

Đối với các thủ tục hành chính đã được cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4: Chỉ tiếp nhận hồ sơ trực tuyến thông qua Cổng dịch vụ công trực tuyến hoặc tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ thông qua dịch vụ bưu chính công ích.

Đối với các thủ tục hành chính cấp tỉnh chưa được cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4: tiếp nhận hồ sơ nộp trực tiếp nhưng thực hiện trả kết quả thông qua dịch vụ bưu chính công ích.

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Trung tâm hành chính công cấp huyện chịu trách nhiệm rà soát, hoàn chỉnh phương án đảm bảo an toàn cho đội ngũ công chức, viên chức, người lao động và khách hàng đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm.

Thời gian áp dụng: Kể từ 00 giờ ngày 23/6/2021 cho đến khi có thông báo mới.

PL

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh