THỨ HAI, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2022 02:36

Long An thông báo khẩn sau khi có 8 ca mắc COVID-19 cộng đồng

Sau khi ghi nhận 8 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, UBND tỉnh Long An đã chỉ đạo áp dụng Chỉ thị 15 từ 0 giờ ngày 2-6 và thông báo khẩn về việc cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm đối với người về từ vùng dịch.

Báo Pháp luật TP. HCM thông tin, chiều 1-6, UBND tỉnh Long An đã ra văn bản chỉ đạo áp dụng Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 2-6 cho đến khi có thông báo mới đối với các huyện Đức Hòa, Bến  Lức, Cần Đước, Cần Giuộc và TP Tân An.

Theo đó, UBND tỉnh Long An chỉ đạo các địa bàn trên buộc dừng hoạt động, dịch vụ karaoke, vũ trường, spa, cắt tóc, uốn tóc, làm móng, quán bar, massage, xông hơi, phòng tập thể hình, yoga, biểu diễn nghệ thuật, điểm kinh doanh trò chơ điện tử công cộng.

Các câu lạc bộ bida, các tụ điểm hát với nhau, rạp chiếu phim, câu lạc bộ khiêu vũ, phòng tập gym, các điểm truy cập internet, hoạt động thể thao, võ thuật đông người, các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, hoạt động phòng công chứng, dưỡng sinh, dịch vụ nhà hàng,... cũng được yêu cầu ngừng hoạt động.

UBND tỉnh cũng yêu cầu các huyện trên dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người. Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tập trung trên 10 người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng thờ tự.

Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở và trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2 m tại các điểm công cộng.

Long An thông báo khẩn sau khi có 8 ca mắc COVID-19 cộng đồng - Ảnh 1.

Đưa nhu yếu phẩm cho người dân trong khu vực cách ly (Ảnh minh họa).

Tạm ngừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách cố định, vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, vận tải hành khách theo hợp đồng đi, đến các huyện trên (trừ xe đưa, rước công nhân).

“Cơ quan, địa phương nào để xảy ra việc tập trung đông người nêu trên thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm với Chủ tịch UBND tỉnh” - văn bản của UBND tỉnh nêu rõ.

Đối với các huyện, thị xã còn lại trên địa bàn, UBND tỉnh Long An cũng chỉ đạo dừng các hoạt động dịch vụ không cần thiết. Dừng tất cả các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người.

Riêng các cơ sở dịch vụ nhà hàng, dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ phục vụ mang về, không buôn bán tại chỗ.

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19 ở Long An, báo Tin tức của TTXVN cho hay, UBND tỉnh Long An đã chỉ đạo các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc và thành phố Tân An, từ 00 giờ ngày 2/6, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

HOÀNG MINH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Đợt rét 30/11 tới, có nơi vùng núi nhiệt độ xuống dưới 5 độ C

Đợt rét 30/11 tới, có nơi vùng núi nhiệt độ xuống dưới 5 độ C

Từ ngày 30/11, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc Bộ phổ biến từ 9-12 độ, vùng núi cao có nơi dưới...
4 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh