THỨ TƯ, NGÀY 18 THÁNG 05 NĂM 2022 11:25

Long An: Truy tặng danh hiệu cho 17 "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng"

Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng".

Tại buổi lễ, 17 mẹ vinh dự được Đảng, Nhà nước truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" vì có nhiều cống hiến hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Tính đến nay, Long An có 5.352 mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng", trong đó 120 mẹ còn sống đều được các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể nhận phụng dưỡng suốt đời.

Trong số 17 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng được truy tặng đợt này, 6 Mẹ có chồng và 1 người con là liệt sỹ, 8 Mẹ có 2 người con là liệt sỹ, 3 Mẹ có 1 người con độc nhất là liệt sỹ. Sau khi được Chủ tịch nước ký quyết định truy tặng, tỉnh Long An đã giải quyết chế độ cho thân nhân các Mẹ.

Trao danh hiệu cho thân nhân của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Trao danh hiệu cho thân nhân của các "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng".

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa bày tỏ lòng biết ơn, sự kính phục đối với những hy sinh của các Mẹ Việt Nam Anh hùng cũng như những đóng góp, hy sinh to lớn của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Với đạo lý "uống nước nhớ nguồn", ông đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục chăm lo nhiều hơn nữa cho các gia đình chính sách. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", nhất là đối với các bà mẹ và gia đình của Mẹ Việt Nam Anh hùng - xem đó là trách nhiệm, là lương tâm, đạo lý, nhân văn cao đẹp.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh