Lớp học tự vệ dành cho phụ nữ tại Mỹ

05:54 - 01/04/2017

Tại Thành phố Seattle (Mỹ) ngày càng có nhiều phụ nữ tham gia những lớp học tự vệ để có sự chuẩn bị về cả kỹ năng, thể lực và tinh thần nhằm chống trả kẻ tấn công.

 

 

Cúi người rồi hơi ngả một chút về phía sau, đưa khuỷu tay về phía trước… đó là những động tác của một bài tập tại một lớp học tự vệ dành cho phụ nữ ở TP. Seattle (Mỹ). Tại đây, ngày càng nhiều phụ nữ đến những lớp học tự vệ kể từ đầu tháng 3 sau vụ việc một phụ nữ có tên là Kelly Herron suýt bị lạm dụng tình dục nhưng đã tự vệ thành công.

Kelly Herron bị tấn công tại một nhà vệ sinh công cộng. Kẻ xấu đã trốn ở góc khuất rồi bất ngờ xuất hiện, hất cô ngã xuống đất rồi tấn công cô. Bị thương không nhẹ, cô vẫn chống trả bằng kiến thức tự vệ học được chỉ 3 tuần trước đó. Cô đã nhốt được kẻ xấu vào nhà tắm và gọi cảnh sát. Kelly Herron, học viên lớp học tự vệ, cho biết: "Chuyện xảy ra với tôi ngay giữa ban ngày. Do đó, bạn luôn cần phải ý thức được về mọi thứ xung quanh và có sự chuẩn bị sẵn chứ không phải sống trong sợ hãi".

Hơn 200 học viên đến với lớp học này đều được Kelly truyền cảm hứng và tinh thần mạnh mẽ chống lại cái ác qua câu chuyện của cô. Cũng từ khi câu chuyện này xuất hiện trên mạng, số từ khóa tìm kiếm các lớp học tự vệ đã tăng tới 10 lần. Anh Jordan Giarratano, giáo viên lớp học tự vệ, cho biết: "Tôi nhìn thấy phụ nữ có một nhu cầu rất lớn về những lớp học không chỉ cung cấp các kỹ năng cơ thể mà còn những chủ đề thảo luận có tính định hướng về tự bảo vệ, về nữ quyền trên thế giới". Nhờ những lớp học này mà nữ giới tại Mỹ được nâng cao khả năng tự vệ, bên cạnh đó họ còn được giao lưu chia sẻ với nhiều người hơn đặc biệt sau khóa học họ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn cả về thể chất lẫn tinh thần.

XUÂN BẮC (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›