THỨ NĂM, NGÀY 06 THÁNG 10 NĂM 2022 03:33

Lũ lụt nghiêm trọng tại Triều Tiên, khoảng khoảng 5.000 người phải sơ tán

Mưa to gây lũ lụt nghiêm trọng tại Triều Tiên khiến hàng trăm hecta đất nông nghiệp bị mưa lũ nhấn chìm ở tỉnh Nam Hamgyong, nhà cửa và đường sá cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng do đê ngăn nước sông bị vỡ, hơn 1.000 ngôi nhà bị phá hủy và khoảng 5.000 người phải sơ tán.
Lũ lụt nghiêm trọng tại Triều Tiên, khoảng khoảng 5.000 người phải sơ tán - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình KCTV

Theo VTV, thông tin từ Truyền hình Nhà nước Triều Tiên cho thấy, nhiều ngôi nhà bị ngập tới mái và nhiều cây cầu bị hư hại. Hàng trăm ha đất nông nghiệp bị nhấn chìm trong nước lũ. Nhà cửa và đường sá cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng do vỡ đê ngăn nước sông.

Theo dự báo, mưa lớn sẽ kéo dài đến 10/8 tại nhiều khu vực, nhất là vùng duyên hải miền Tây Triều Tiên.

Trước tình hình này, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chỉ đạo "tất cả các lĩnh vực và đơn vị" phải có biện pháp phòng tránh "thảm họa thiên tai".

Lũ lụt nghiêm trọng tại Triều Tiên, khoảng khoảng 5.000 người phải sơ tán - Ảnh 2.

Hình ảnh lũ lụt tại Triều Tiên phát trên kênh KCTV. (Nguồn: newsdirectory3.com)

TTXVN cũng đưa tin, cụ thể, có hơn 1.000 ngôi nhà đã bị phá hủy và khoảng 5.000 người phải sơ tán sau khi mưa to gây lũ lụt ở nước này.

Hình ảnh chiếu trên kênh KCTV cho thấy các ngôi nhà bị ngập tới mái và các cây cầu bị hư hại.

Thiên tai có xu hướng gây ảnh hưởng lớn hơn cho Triều Tiên do cơ sở hạ tầng yếu kém trong khi nạn phá rừng khiến nước này dễ bị tổn hại do lũ lụt.

Trước đó hồi tháng Sáu, Triều Tiên thừa nhận đang phải giải quyết cuộc khủng hoảng lương thực, gióng lên hồi chuông cảnh báo với một nền nông nghiệp từ lâu đã phải vật lộn để phục vụ nhu cầu trong nước.

BP (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh