THỨ BA, NGÀY 03 THÁNG 10 NĂM 2023 05:02

Lực lượng chức năng quận Cầu Giấy xuyên đêm dẹp loạn xe dù bến cóc

Qua công tác nắm tình hình thực tế hoạt động xe dù, bến cóc, Đội Thanh tra Giao thông Vận tải quận Cầu Giấy đã xác định được khu vực, thời gian, quy luật hoạt động của các nhà xe để xây dựng kế hoạch mật phục xử lý các hành vi vi phạm như đón trả khách sai quy định, hoạt đọng sai hành trình, đỗ xe sai quy định, niêm yết không đầy đủ...

20 giờ tối, có mặt tại phố Trần Vĩ (phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy) nhiều xe khách đỗ ngay dưới lòng đường vô tư bốc xếp hàng hóa, trên vỉa hè hàng hóa cũng được chất thành từng đống lớn nhỏ chờ bốc lên xe. Bên trong được gọi là “văn phòng” của nhà xe Phú Qúy; Dũng Ninh; Lạc Hồng...hành khách cũng ngồi dàn hàng chờ được xếp chỗ lên xe.

Hàng dài xe khách lớn nhỏ dừng đỗ xe xếp hàng hoá, đón khách có những thời điểm đã gây ùn tắc, mất ANTT và mĩ quan đô thị tại tuyến phố này.

Hàng dài xe chở khách và khách hàng chờ giờ xe chạy tại phố Trấn Vĩ

Hàng dài xe chở khách và khách hàng chờ giờ xe chạy tại phố Trấn Vĩ

Qua công tác nắm tình hình thực tế hoạt động xe dù, bến cóc, Đội Thanh tra Giao thông Vận tải quận Cầu Giấy đã phối hợp với Đội CSGT trật tự Công an quận Cầu Giấy, Công an phường Mai Dịch để xây dựng kế hoạch mật phục xử lý các vi phạm.

Hơn 1 tiếng mật phục quay phim ghi lại tất cả các hoạt động có dấu hiệu vi phạm của các nhà xe trên tuyến phố Trần Vỹ, khi lực lượng chức năng xuất hiện các nhà xe ngay lập tức tắt đèn đóng cửa xe. Một số lái xe gọi điện nhờ “cứu viện” nhưng với những hình ảnh đã quay phim lại trước đó và công tác tuyên truyền của lực lượng chức năng các lái xe đã chấp nhận kí vào biên bản vi phạm.

Empty
Lực lượng chức năng quận Cầu Giấy tiến hành tuyên truyền, lập biên bản xử phạt hành chính những trường hợp vi phạm

Lực lượng chức năng quận Cầu Giấy tiến hành tuyên truyền, lập biên bản xử phạt hành chính những trường hợp vi phạm

Trao đổi với Đội Phó Đội Thanh tra Giao thông Vận tải quận Cầu Giấy Trần Đức Hoàn cho biết: Hoạt động của các nhà xe vô cùng tinh vi, lợi dụng danh nghĩa văn phòng để đón trả khách và bốc xếp hàng hóa. Để xử lý được các vi phạm này chúng tôi phải sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, khi lực lượng chức năng xuất hiện xử lý là các xe còn lại sẽ đóng cửa di chuyển đi nơi khác. Tại buổi tuần tra xử lý, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý 02 trường hợp và lập biên bản xử phạt hành chính tổng số tiền hơn 17 triệu đồng. Trong thời gian tới, Đội Thanh tra Giao thông Vận tải quận Cầu Giấy sẽ thường xuyên theo dõi để xử lý dứt điểm các vi phạm trên tuyến phố Trần Vỹ.

Q.D

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh