THỨ BẨY, NGÀY 28 THÁNG 01 NĂM 2023 02:24

Lực lượng công binh vào cuộc giải cứu bé trai 10 tuổi rơi xuống hố bê tông ở Đồng Tháp

Chiều ngày 2/1, Quân khu 9 đã cử lực lượng công binh cùng các thiết bị chuyên dụng để hỗ trợ giải cứu cháu bé rơi xuống hố bê tông vào trưa ngày 31/12 tại Đồng Tháp.

Theo ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - cho biết, đây là tình huống khẩn cấp, do đó các lực lượng chuyên môn đang tập trung tại đây, cùng với các thiết bị chuyên dụng, đang làm việc khẩn trương để rút ngắn đối đa thời gian cứu hộ. Tỉnh hy vọng sớm có kết quả để giảm áp lực lo lắng cho gia đình.

"Hiện lực lượng PCCC, bộ đội, công an khoảng 200 người. Tuy nhiên, việc cứu hộ này ở địa phương từ trước đến nay chưa có tiền lệ. Do đó, Quân khu 9 đã cử lực lượng công binh cùng thiết bị chuyên dụng đến đây để hỗ trợ như nội soi thăm dò, thiết bị cưa cắt các khối bê tông… để khi cần đến có sẵn để ứng phó.

 
Hiện lực lượng PCCC, bộ đội, công an khoảng 200 người.

Hiện lực lượng PCCC, bộ đội, công an khoảng 200 người.

Ngoài ra, giải pháp làm thế nào để sớm đưa được ống cọc mà cháu bé lọt vào sớm đưa lên sau đó để cứu hộ bằng các giải pháp tiếp theo bằng thiết bị chuyên dụng trên mặt đất” - ông Bửu nói.

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cháu bé rơi trong lòng ống hẹp. Việc rơi từ độ cao từ trên thẳng xuống như vậy có khả năng cháu bé bị đa chấn thương. Ngoài ra, trong trụ bê tông không đảm bảo không khí, điều kiện lạnh và không được ăn uống nên tiên lượng rất xấu. Do đó, ở địa phương có tính đến khả năng xử lý cấp cứu tại hiện trường hoặc mức độ xấu hơn thì cũng đã có phương án sẵn sàng hỗ trợ cho bé và gia đình.

Hiện tại các đơn vị tập trung làm mềm các phần đất xung quanh để giảm bớt bám dính ma sát. Khi thấy đủ điều kiện, lực lượng cứu hộ sẽ đưa ống bê tông lên bằng các thiết bị chuyên dụng rồi tiến hành thăm dò trong lòng ống vị trí của cháu bé để tiến hành cưa cắt cứu hộ.

Hơn 50 tiếng nỗ lực cứu bé trai, mọi người ai cũng cầu mong vào phép màu.

Hơn 50 tiếng nỗ lực cứu bé trai, mọi người ai cũng cầu mong vào phép màu.

Trưa 2/1, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa; Chủ tịch UBMT Tổ quốc tỉnh Lê Thành; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu đã đến gia đình bé Nam để thăm hỏi, động viên.

Ông Phạm Thiện Nghĩa và lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp chia sẻ với gia đình về việc đau lòng khi bé Nam bị tai nạn rơi vào trụ bê tông mố công trình cầu Rọc Sen và đây là sự cố không mong muốn. Lãnh đạo tỉnh đang tập trung các phương tiện, con người để tập trung cứu hộ bé sớm nhất.

Các phương án tiếp cận để cứu bé trai vẫn đang được lực lượng chức năng tiến hành.

Các phương án tiếp cận để cứu bé trai vẫn đang được lực lượng chức năng tiến hành.

Như đã thông tin trước đó, trưa 31/12/2022, em Thái Lý Hạo Nam cùng 3 người bạn vào công trình cầu Rọc Sen nằm trên đường tỉnh 857, xã Phú Lợi để nhặt phế liệu. Lúc đi qua công trình đang thi công, Hạo Nam vô tình lọt vào trụ bê tông rỗng bên trong. Sau khi sự việc xảy ra, một số nhân chứng cho biết sau khi rơi vào cọc bê tông, bé trai kêu cứu chừng 10 phút rồi không nghe tiếng nữa.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để triển khai các biện pháp cứu hộ cứu nạn. Sau hơn 50 tiếng miệt mài nỗ lực, mọi công tác cứu hộ bé Hạo Nam vẫn đang được tích cực triển khai nhưng vẫn chưa giải cứu được cháu bé.

PL

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh