THỨ BẨY, NGÀY 27 THÁNG 11 NĂM 2021 06:02

Lục Yên, Yên Bái: Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, người có công

(Dân sinh) - Các đối tượng chính sách là thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng đã được các y, bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Lục Yên thăm, khám sức khỏe, cấp phát thuốc bổ, thuốc chữa bệnh miễn phí.
Lục Yên, yên Bái: Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, người có công - Ảnh 1.

Thăm khám cho đối tượng chính sách, người có công (Ảnh yenbai.gov)

Những ngày này, cùng với việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trung tâm Y tế huyện Lục Yên đã và đang tổ chức các hoạt động khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2021).

Theo đó các đối tượng chính sách là thương, bệnh binh; thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng đã được các y, bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện thăm, khám sức khỏe: siêu âm tổng quát, kiểm tra huyết áp, kiểm tra các bệnh về mắt, tai - mũi- họng, răng - hàm - mặt, hô hấp, tiêu hóa, và tư vấn các kiến thức cơ bản để phòng và điều trị một số bệnh về tim mạch, mỡ máu.

Bên cạnh đó, các trường hợp đến khám đều được cấp phát thuốc bổ, thuốc chữa bệnh miễn phí.

Lục Yên, yên Bái: Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, người có công - Ảnh 3.

Cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, người có công (Ảnh yenbai.gov)

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của cán bộ nhân viên Trung tâm Y tế huyện Lục Yên đối với gia đình có công với cách mạng, qua đây giúp các gia đình chính sách, người có công phát hiện sớm bệnh tật để có hướng điều trị kịp thời, giảm rủi ro, đồng thời nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

CHU LƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh