THỨ BA, NGÀY 27 THÁNG 09 NĂM 2022 08:59

Lượng hành khách qua sân bay Nội Bài tăng khoảng 20% dịp nghỉ lễ 2/9

Kỳ nghỉ lễ 2/9 sắp tới kéo dài 4 ngày sẽ là cao điểm đi lại của người dân. Lượng hành khách qua Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài được dự báo tiếp tục tăng cao.

Để đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn cho dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài 4 ngày, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài thực hiện tăng cường bảo đảm an ninh cấp độ 1 (từ ngày 31/8 đến hết ngày 4/9), rà soát tổng thể các phương án, sẵn sàng mọi mặt đáp ứng phục vụ cao điểm.

Khách đi lại bằng đường hàng không cao điểm ngày nghỉ lễ luôn đông đúc.

Khách đi lại bằng đường hàng không cao điểm ngày nghỉ lễ luôn đông đúc.

Theo tính toán, sản lượng bay nội địa tại Nội Bài sẽ tăng so với ngày thường khoảng 20%, dự kiến ngày cao nhất đạt mức 80.000 lượt khách/ngày, cao hơn cùng kỳ trước dịch COVID-19 (đợt 2/9/2019, sản lượng bay nội địa ngày cao nhất chỉ đạt 50.000 lượt khách), tuy nhiên nếu so với đợt cao điểm bùng nổ của dịp Hè vừa qua thì mức sản lượng này vẫn còn thấp hơn khoảng 15%.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cũng tăng cường phối hợp với Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài phân làn giao thông các khu vực luồng ra vào nhà ga, ứng dụng công nghệ thông tin để tính toán dự báo các khung giờ cao điểm trong ngày, qua đó bố trí nhân lực và phương tiện phù hợp để phục vụ hiệu quả; mở tối đa các máy soi chiếu an ninh trước khung giờ cao điểm 1 tiếng để nhanh chóng giải tỏa hành khách; phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không để nắm bắt lịch bay hằng ngày.

Phía sân bay Nội Bài khuyến khích hành khách trải nghiệm các phương tiện vận tải công cộng thay vì sử dụng phương tiện cá nhân đưa đón để giảm áp lực lên sân đỗ ôtô tại nhà ga hành khách Nội Bài; hạn chế người thân đưa tiễn để giảm áp lực tại nhà ga, tạo luồng đi lại thông thoáng cho hành khách.

Khách chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân; đọc kỹ các quy định của hãng hàng không về các yêu cầu vận chuyển; không mang các vật cấm theo quy định của ngành hàng không; chủ động lên sớm trước giờ bay (có mặt trước giờ bay 2 tiếng đối với chuyến bay nội địa, 3 tiếng đối với chuyến bay quốc tế) để tránh nguy cơ chậm chuyến do ách tắc giao thông trên đường di chuyển đến sân bay hoặc ùn ứ cục bộ tại nhà ga trong một số khung giờ “vàng.”

Lãnh đạo Cảng HKQT Nội Bài khẳng định sẽ đảm bảo 100% hành khách, hành lý, hàng hóa, bưu gửi, đồ vật được kiểm tra, soi chiếu an ninh trước khi đưa vào khu vực hạn chế, cách ly, lên tàu bay.

Tăng tần suất kiểm tra trực quan ngẫu nhiên đối với hành khách đã qua cổng từ mà không có báo động hay đối với hành lý xách tay, ký gửi qua máy soi tia X mà không có hình ảnh nghi vấn.

Ngoài ra, để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách từ các nơi đến sân bay một cách thuận lợi, đảm bảo đúng trật tự, ATGT, trong dịp nghỉ lễ 2/9, lực lượng chắc năng sẽ tuần tra, kiểm soát các khu vực trọng điểm, xử lý phương tiện dừng, đỗ không đúng quy định.

QUÝ ĐỨC

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh