Mắc hội chứng hiếm phải cưa mất 2 chân, 20 năm sau, bé gái khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ

14:59 - 17/05/2020
Mắc hội chứng hiếm phải cưa mất 2 chân, 20 năm sau, bé gái khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ

Sinh ra với hội chứng hiếm gặp khiến Tatiana (giờ là Jessica Long) phải cưa đi 2 chân nhưng sự quyết tâm vươn lên số phận đã mang về cho cô nhiều quả ngọt khiến ai cũng phải ngưỡng mộ.

Mọi chuyện bắt đầu vào năm 1992, tại Siberia, Nga. Chính xác là vào ngày 29/2/1992, một bé gái đã chào đời ở ngôi làng gần Bratsk. Bố mẹ đặt tên em là Tatiana. 

Không may mắn như những đứa trẻ khác, Tatiana sinh ra với hội chứng hiếm gặp có tên là sợi hemimelia, khiến cơ thể em bị thiếu xương bắp chân, xương mắt cá, gót chân và một vài loại xương khác ở chân. Với tất cả những khiếm khuyết này, Tatiana không thể đi lại như người bình thường.

Mắc hội chứng hiếm phải cưa mất 2 chân và cho vào trại trẻ mồ côi, 20 năm sau, bé gái khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ - Ảnh 1.

Thời điểm đó, bố mẹ của Tatiana, Natalia và Oleg Valtysheva, còn rất trẻ, chỉ khoảng 17, 18 tuổi. Họ nghĩ rằng họ không đủ sức để nuôi dưỡng đứa trẻ mới sinh của mình. Thế là cả hai quyết định gửi Tatiana vào trại trẻ mồ côi ở Siberia.

May mắn là 1 năm sau đó, 1 cặp vợ chồng người Mỹ là Beth và Steve Long đã tình cờ nhìn thấy ảnh của Tatiana trong một trang dữ liệu nhận nuôi quốc tế. Sau khi nghe câu chuyện Tatiana bị bỏ rơi, cả hai đã quyết tâm nhận nuôi đứa trẻ này. Họ bay nửa vòng Trái đất sang Nga để làm thủ tục nhận nuôi bé gái 13 tháng tuổi đáng thương này.

Vợ chồng Beth và Steve đưa Tatiana sang Baltimore, Maryland, Mỹ, nơi cô bé có một cái tên mới là Jessica, một ngôi nhà mới, một cuộc sống mới và một gia đình tràn ngập tình yêu thương dành cho em.

5 tháng sau, Jessica khi đó 18 tháng tuổi thì 2 chân của em bị cắt bỏ và phải học đi trên đôi chân giả. Đứa trẻ này nhanh chóng trở nên thành thạo với đôi chân "không phải là của mình". Dù khiếm khuyết về mặt thể chất nhưng Jessica lại có một tinh thần thép, đứa trẻ này bắt đầu cảm thấy hứng thú với các môn thể thao. Em học bơi trong hồ bơi của nhà ông bà.

Mắc hội chứng hiếm phải cưa mất 2 chân và cho vào trại trẻ mồ côi, 20 năm sau, bé gái khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ - Ảnh 2.

Mắc hội chứng hiếm phải cưa mất 2 chân và cho vào trại trẻ mồ côi, 20 năm sau, bé gái khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ - Ảnh 3.

Thời gian trôi qua, bơi lội dần trở thành niềm đam mê của Jessica. Năm 2004, em trở thành vận động viên trẻ tuổi nhất ở Mỹ tham gia Paralympics, đại hội thể thao dành cho người khuyết tật, được tổ chức ở Athens, Hy Lạp. Và dù là người nhỏ tuổi nhất nhưng năm đó, Jessica đã xuất sắc giành được không ít huy chương vàng.

Thành tích của Jessica không dừng lại ở đó. Cô liên tục giành về những tấm huy chương danh giá, phá vỡ kỷ lục thế giới và nhanh chóng trở thành một trong những vận động viên bơi lội tài giỏi nhất thế giới.

Năm 2012, Jessica tham gia tranh tài ở Paralympics ở London, Anh, Natalia và Oleg Valtysheva ở Nga cũng theo dõi màn thể hiện của Jessica Long trên TV nhưng tất nhiên, họ không biết vận động viên xuất chúng kia lại chính là đứa trẻ mà họ đã từ bỏ.

Mắc hội chứng hiếm phải cưa mất 2 chân và cho vào trại trẻ mồ côi, 20 năm sau, bé gái khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ - Ảnh 4.

Mắc hội chứng hiếm phải cưa mất 2 chân và cho vào trại trẻ mồ côi, 20 năm sau, bé gái khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ - Ảnh 5.

Sau khi Jessica có một mùa thi đấu thành công ở London, báo chí xứ sở bạch dương bắt đầu tìm hiểu về cô gái trẻ này. Họ biết được rằng Jessica luôn mong muốn được gặp lại bố mẹ ruột của mình ở Nga nên đã tham gia công cuộc tìm kiếm 2 người này. Không lâu sau đó, truyền thông biết được rằng bố mẹ ruột của Jessica đang sống ở Bratsk và tiến hành liên hệ trước khi họ đồng ý gặp lại con gái.

Sau 20 năm chia cách, Jessica cuối cùng cũng có thể gặp lại bố mẹ ruột và 3 anh chị em. Đó là một cuộc hội ngộ đầy cảm xúc mà không ai trong số họ có thể quên được. 

"Tôi đã gặp được gia đình ruột thịt của mình. Tôi yêu họ rất nhiều mà không có ngôn từ nào có thể giải thích. Trái tim tôi giờ đây đã được lấp đầy" - Jessica viết trên Twitter.

Mắc hội chứng hiếm phải cưa mất 2 chân và cho vào trại trẻ mồ côi, 20 năm sau, bé gái khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ - Ảnh 6.

Mắc hội chứng hiếm phải cưa mất 2 chân và cho vào trại trẻ mồ côi, 20 năm sau, bé gái khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ - Ảnh 7.

(Nguồn: Newsner)

imacho

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›