THỨ SÁU, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2021 04:36

MacBook Pro 14" và 16" ra mắt: Màn hình 120Hz nhưng lại có "tai thỏ", hồi sinh nhiều cổng kết nối

Tại sự kiện "Unleashed" vừa mới được tổ chức lúc rạng sáng ngày 19/10 (theo giờ Việt Nam), Apple đã chính thức giới thiệu dòng sản phẩm MacBook Pro hoàn toàn mới, thay đổi đáng kể về thiết kế, nâng cấp hiệu năng, màn hình cũng như trang bị thêm nhiều cổng kết nối, tập trung phục vụ các nhu cầu sử dụng "Pro" của người dùng chuyên nghiệp.
 

Thiết kế mới, nhiều cổng kết nối hơn

Có thể nó sau một thời gian dài sử dụng kiểu thiết kế cũ thì ở phiên bản Pro 14 inch và 16 inch lần này, Apple đã mang tới một ngoại hình hoàn toàn mới cho dòng MacBook Pro năm nay. Thiết kế và màn hình có lẽ là hai yếu tố thay đổi chính về ngoại hình mà người dùng MacBook đều quan tâm.

MacBook Pro ra mắt với ngoại hình mới

MacBook Pro ra mắt với ngoại hình mới

Dòng MacBook Pro năm nay vẫn có tổng thể được hoàn thiện từ nhôm tái chế 100%, thân thiện với môi trường. Sử dụng thiết kế vuông vắn với cạnh viền được vát cong nhẹ. MacBook Pro mới sẽ vẫn có hai màu sắc như trước là màu bạc và màu xám.

Do có thiết kế mới, năm nay kích thước và trọng lượng của hai phiên bản 14 inch và 16 inch đều tăng lên một chút so với các bản tiền nhiệm. Cụ thể, MacBook Pro 14 inch có độ dày 1.55 cm, trọng lượng 1.6 kg, còn bản 16 inch sẽ dày 1.68 cm và trọng lượng 2.1 kg cho bản M1 Pro, 2.2 kg cho bản M1 Max, dày và nặng hơn đáng kể so với các phiên bản Pro trước đây.

Độ dày và trọng lượng của MacBook Pro mới

Độ dày và trọng lượng của MacBook Pro mới

Nhờ ngoại hình được thay đổi, Apple đã có thể "hồi sinh" lại một loạt cổng kết nối cho dòng Pro năm nay. Cụ thể, dòng Pro mới trang bị 2 cổng USB-C Thunderbolt 4, jack cắm tai nghe 3.5mm và cổng sạc MagSafe 3 ở cạnh trái, cạnh phải sẽ là nơi đặt cổng HDMI, khe thẻ nhớ SD và một cổng USB-C Thunderbolt 4. Giờ đây người dùng sẽ không cần phải mua thêm các loại dongle hay adapter chuyển đổi nữa.

MacBook Pro mới hồi sinh hàng loạt cổng kết nối

MacBook Pro mới hồi sinh hàng loạt cổng kết nối

Ngoài ra, MacBook Pro mới cũng sẽ được trang bị tới 2 quạt tản nhiệt. Theo Apple, với các tác vụ cơ bản hàng ngày thì hầu hết thời gian sử dụng, quạt sẽ không chạy, điều này là do hiệu quả mà dòng chip Apple Silicon mang lại.

Màn hình "tai thỏ" đầu tiên trên laptop

Màn hình tiếp tục là một nâng cấp lớn trên dòng MacBook Pro năm nay. Bên cạnh kích thước được nâng cấp lên thành 14.2 và 16.2 inch cùng độ phân giải 3024 x 1964 trên bản 14 inch và 3456 x 2234 trên bản 16 inch, MacBook Pro mới còn mang tới thiết kế "tai thỏ". Đây không phải là một thiết kế được người dùng ưa chuộng, đặc biệt là trên một thiết bị laptop. Chưa rõ vì sao Apple lại phải khoét một phần lớn của màn hình chỉ để đặt webcam 1080p trong khi không tích hợp thêm Face ID.

MacBook Pro mới có màn hình viền mỏng hơn

MacBook Pro mới có màn hình viền mỏng hơn

Bên cạnh đó, Apple cũng mang công nghệ màn hình ProMotion 120Hz cùng tấm nền miniLED lên dòng MacBook Pro năm nay và gọi đó là màn hình "Liquid Retina Pro XDR". Màn hình mới có độ sáng cao đạt 1600 nits và có độ tương phản 1,000,000:1, hỗ trợ hiển thị hơn 1 tỷ màu sắc khác nhau đồng thời trang bị TrueTone.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Hợp tác chuyển đổi số trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Hợp tác chuyển đổi số trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Vừa qua, Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM), liên minh Chuyển đổi số DTS và Calo App, một startup về công nghệ và sức khỏe chính thức ký kết hợp tác triển khai chuyển đổi...
10 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh