Malaysia truy quét lao động bất hợp pháp

14:24 - 22/05/2017

Chính phủ Malaysia tiếp tục theo đuổi chính sách cứng rắn đối với các lao động nước ngoài bất hợp pháp thông qua hàng loạt cuộc truy quét trên toàn quốc. Đến ngày 17/5, Cơ quan nhập cư Malaysia đã bắt giữ 125 lao động bất hợp pháp, trong đó có 20 phụ nữ tại trung tâm thủ đô.

 

Đẩy mạnh truy quét lao động trái phép

 

Những người bị bắt giữ đến từ: Indonesia, Ấn Độ, Nepal, Bangladesh, Pakistan, Philippines và Afghanistan, và ở trong độ tuổi từ 25 tới 40. Những người này đã được đưa đến trung tâm giam giữ Nhập cư Bukit Jalil để thẩm vấn và xác minh trước khi bị trục xuất về nước.

Theo Cục Nhập cư Malaysia, thời gian gần đây, các chiến dịch truy quét đã trở thành hoạt động thường xuyên vì số lượng người nhập cư bất hợp pháp tăng mạnh. Trong số những người bị bắt, có những người đến Malaysia dưới thị thực sinh viên nhưng lạm dụng thị thực này để tìm việc làm ở đây, một số sử dụng giấy tờ giả và nhiều người ở lại Malaysia quá thời hạn thị thực.

Cùng với đó, Cục Nhập cư Malaysia kêu gọi người dân, các nhà tuyển dụng không sử dụng, chứa chấp và bảo vệ người lao động nước ngoài bất hợp pháp, đồng thời cảnh báo họ sẽ phải đối mặt với hành động cứng rắn và nghiêm khắc từ chính phủ nếu vi phạm. 

ĐƯỜNG MINH (T/H)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›