THỨ HAI, NGÀY 16 THÁNG 05 NĂM 2022 07:12

Manchester United có thể bị "đá văng" khỏi tốp 6

Manchester United hiện đang xếp ở vị trí thứ 6 Ngoại hạng Anh với 55 điểm sau 35 vòng đấu, nhưng rất có thể sẽ mất vị trí này vào tay West Ham vào đêm nay.

Trên lý thuyết, Manchester United vẫn còn cơ hội chen chân vào tốp 4, nhưng đó là điều không tưởng. Ngược lại, để bảo vệ được vị trí tốp 6 cũng là một nhiệm vụ không dễ dàng đối với thầy trò HLV Ralf Rangnick ở Ngoại hạng Anh mùa giải 2021-2022

Mùa giải năm nay, Manchester United cho thấy một bộ mặt vô hồn, bởi những trận thua như kiểu bày sẵn cho đối thủ, và giờ đây thầy trò HLV Ralf Rangnick lại rơi vào tình thế phải vật lộn ở vị trí thứ 6 trong lúc đá hơn đối thủ cạnh tranh trực tiếp là West Ham 1 trận. 

Hiện tại MU có trong tay 55 điểm (hiệu số bàn thắng là + 2), trong lúc West Ham 52 điểm (hiệu số bàn thắng là + 8) đá ít hơn một trận.

Tận tiếp Arsenal vào lúc 22h30 tối nay (1/5) trên sân nhà, nếu giành chiến thắng West Ham sẽ vượt mặt MU để chiếm vị trí thứ 6 vì cùng 55 điểm, nhưng hơn MU hiệu số bàn thắng.

Ronaldo níu kéo hy vọng cho MU lọt vào tốp 4 ở mùa giải năm nay

Ronaldo níu kéo hy vọng cho MU lọt vào tốp 4 ở mùa giải năm nay

Một diễn biến khác, nếu West Ham không giành được thắng lợi trước "Pháo thủ" thì 3 vòng đấu còn lại của mùa giải Manchester United không được phép sẩy chân, nếu không muốn bị West Ham bắt kịp và qua mặt.

Ngược lại, nếu giành chiến thắng Arsenal vào tối nay thì cuộc đua vào tốp 4 vẫn còn nguyên cơ hội cho cả Manchester United và West Ham. Tuy rằng, đây cũng chỉ trên mặt lý thuyết. Bởi Arsenal hiện có 60 điểm trong tay, trong lúc đá ít hơn West Ham 1 trận và ít hơn MU 2 trận. Tiếp sau Arsenal là một đội bóng thành London khác Tottenham đang có lợi thế 58 điểm cũng đá ít hơn West Ham 1 trận và ít hơn MU 2 trận.

Vào lúc 20 giờ đêm may Tottenham  tiếp Leiceter trên sân nhà là cơ hội để "Gà trống" cất cao tiếng gáy để tăng áp lực lên Arsenal, đồng thời bỏ lại cả Manchester United và West Ham phía sau.

Trong trận cầu tâm điểm đêm nay, cả Arsenal và West Ham đều giành quyết tâm kiếm trọn 3 điểm để bứt lên. Với tính chất bản lề của mùa giả nên chắc chắn không đội nào muốn có một kết cục hòa, chưa nói đến thất bại. Vì thế trận derby thành London đêm nay hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn!

Trên danh nghĩa, Ngoại hạnh Anh mùa này đối với cuộc đua tốp 4 chỉ còn lại 2 cái tên đáng chú ý là Arsenal và Tottenham. Trong lúc đó, cuộc đua tốp 6 chỉ còn cuộc đua song mã giữa Manchester United  và West Ham.

Dẫu sao thì kết quả của trận đấu Arsenal & West Ham và Tottenham & Leiceter sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc đua phân thứ hạng của Ngoại hạnh Anh mùa giải này.

Dự đoán kết quả: West Ham Arsenal (1-2);  Tottenham & Leiceter (3-2)

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh